(Ngày Nay) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức mời người dân đóng góp ý kiến cho công trình Đài tưởng niệm nạn nhân Covid-19, dự kiến đặt tại khu đất số 1 đường Lý Thái Tổ, P.Vườn Lài, TP.HCM.
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa Sechenov của Nga cảnh báo những người từng bị nhiễm virus SARS-CoV-2 đều có thể mắc một căn bệnh nguy hiểm: hoại tử xương sau COVID-19.
(Ngày Nay) - Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, Bác sĩ Andrei Pozdnyakov, đã cảnh báo cuối mùa Thu tới sẽ là thời điểm bùng phát làn sóng COVID-19 mới tại Nga.
(Ngày Nay) - Nhiều cán bộ, nhân viên y tế, quân đội, công an và các lực lượng ngoài công lập tham gia chống dịch vẫn chưa được hưởng chế độ, chính sách đã đề ra, thậm chí có người còn chưa được xét duyệt hồ sơ.
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cảnh báo về xu hướng gia tăng các ca mắc COVID-19 liên quan biến thể mới NB.1.8.1. Biến thể này hiện đang được các nhà nghiên cứu giải mã trình tự gene.
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp, Cục Quản lý Dược đề nghị các đơn vị sản xuất, kinh doanh dược tăng cường nguồn cung ứng thuốc, nguyên liệu làm thuốc...
(Ngày Nay) - Từ tuần thứ 16 đến nay, các bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 3 trường hợp bệnh nền nặng nhiễm SARS-CoV-2 nhập viện điều trị, trong đó có 2 trường hợp tử vong.
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) cho biết vừa phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương đánh giá nguy cơ bệnh COVID-19 tại Việt Nam.
(Ngày Nay) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, phân tích giải trình tự gen gần đây cho thấy 83% mẫu bệnh phẩm từ bệnh nhân COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh là biến chủng NB.1.8.1. Đây là biến chủng đang được ghi nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới.
(Ngày Nay) - Hiện tại, nước ta vẫn ghi nhận ca mắc COVID-19, có ca nhập viện nhưng đa số là nhẹ. Một số ít người trẻ và người già có bệnh nền khi mắc thêm cúm thì có nguy cơ nguy hiểm.
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại thành phố, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại tại cộng đồng.
(Ngày Nay) - Chuyên gia cho biết nếu nhiễm chủng SARS-CoV-2 mới ở Trung Quốc (chủ yếu là XDV và XDV.1), người bệnh sẽ có triệu chứng nhẹ hơn, chẳng hạn như đau họng, sốt nhẹ, ho hoặc thậm chí không có triệu chứng.
(Ngày Nay) - Theo thống kê của Bộ Y tế, tại Việt Nam, từ đầu năm 2025 đến nay ghi nhận rải rác 148 trường hợp mắc COVID-19 tại 27 tỉnh, thành phố và không có ca tử vong.
(Ngày Nay) - Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế sẵn sàng thu dung, cấp cứu, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt với các nhóm nguy cơ cao như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi...