Đoàn làm việc kiểm tra việc triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19 tại cửa khẩu Kim Thành.
Giao người cách ly tập trung về địa phương: Phải có 3 bên
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 đã đưa ra hướng dẫn, khi đối tượng phải cách ly tập trung kết thúc thời gian cách ly thì phải có quyết định hết cách ly. Việc bàn giao người hết cách ly về địa phương phải bao gồm 3 bên: Đơn vị quản lý khu cách ly, người thực hiện cách ly và y tế nơi cư trú của công dân. -
Giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh
Giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh

(Ngày Nay) - Hệ thống quản lý thông tin về dịch COVID-19 và thông tin về những người nhập cảnh (Hệ thống) đã được hoàn thiện, bắt đầu thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín.

TP HCM hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và thiên tai
TP HCM hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và thiên tai
(Ngày Nay) - Ngày 15/1, ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết việc chi hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và thiên tai năm 2020 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đã được triển khai đến Liên đoàn Lao động 24 quận, huyện, ngành, sở, khối, tổng công ty và cấp trên tương đương.
Ảnh minh họa
Đề xuất du khách đi, đến Việt Nam phải mua bảo hiểm COVID-19
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị đón khách du lịch khi mở cửa trở lại, cần xem xét chính sách quy định bắt buộc bảo hiểm du lịch y tế có các quyền lợi bảo hiểm Covid-19 với tất cả khách quốc tế (inbound) và người Việt đi du lịch nước ngoài (outbound).
Người Ấn Độ chen chúc tắm sông Hằng
Người Ấn Độ chen chúc tắm sông Hằng
(Ngày Nay) - Khoảng một triệu tín đồ đạo Hindu đã tụ tập bên bờ sông Hằng ở miền Bắc Ấn Độ, đánh dấu sự khởi đầu của một lễ hội tôn giáo lớn trong năm ở nước này, bất chấp những nguy cơ lây lan COVID-19.
Vaccine ngừa COVID-19 do công ty Sinopharm của Trung Quốc sản xuất. Ảnh: AFP/TTXVN
Hungary đạt thỏa thuận mua vaccine của Trung Quốc
(Ngày Nay) -  Chánh Văn phòng Thủ tướng Hungary, ông Gergely Gulyas ngày 14/1 cho biết nước này đã đạt thỏa thuận với công ty dược phẩm Sinopharm của Trung Quốc về việc mua vaccine ngừa COVID-19 của hãng này.
Hút thuốc - yếu tố nguy cơ của COVID-19
Hút thuốc - yếu tố nguy cơ của COVID-19
Một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu tại Đại học King’s College London – Anh quốc thực hiện đã chỉ ra rằng những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc COVID-19 cao hơn những người không hút thuốc.
Biến thể mới của SARS-CoV-2.
Biến thể SARS-CoV-2: Có đề kháng với các vắc-xin hiện nay không?
Trong lúc các loại vắc-xin đầy hứa hẹn đang dần được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới, mang lại hy vọng giải quyết cuộc khủng hoảng chưa từng có do đại dịch COVID-19 gây ra trong suốt năm qua, thì sự xuất hiện của những biến thể mới của SARS-CoV-2 ở nước Anh đã lây lan ra một số nước (Nam Phi, Sinhgapore, Israel, Hàn Quốc và Việt Nam...)
Tác giả Bùi Kiều Trang.
Khốn khổ vỉa hè!
(Ngày Nay) - Nếu đủ điều kiện, có lẽ ai cũng mong muốn có một công việc tốt hơn, ai cũng muốn thành phố mình đang sinh sống văn minh và sạch đẹp. Nhưng có những người, nếu không ra đường thì sẽ đến đâu để có thể lần hồi duy trì cuộc sống của gia đình? Bởi sau những gánh bún riêu, sau hàng mớ áo quần cũ, sau những quả dưa hấu bể vụn… là những miệng ăn.