Kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng các nhiệm kỳ qua và nhiệm kỳ Đại hội XII đã góp phần rất quan trọng để đất nước ta có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay.
Ngay từ đầu năm 2021, năm khởi đầu của một nhiệm kỳ mới, Bộ Chính trị đã sớm ban hành Chỉ thị số 01-CT/TW về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Trung ương nhấn mạnh việc xác định nội dung Chương trình toàn khoá cần bám sát Nghị quyết, văn kiện của Đại hội XIII, tập trung cụ thể hoá và chỉ đạo thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm cũng như vấn đề thực tiễn bức thiết đặt ra, khó khăn cần tháo gỡ, giải quyết.
Chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2021), Bộ Công an tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sắt son niềm tin theo Đảng”. Chương trình được tổ chức ghi hình và phát sóng vào ngày 3/2.
Đồng chí Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã thông báo các kết quả nổi bật của Đại hội XIII của Đảng tới Đoàn Ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
Chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2021), chiều 3/2, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến “Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật”.
(Ngày Nay) - Sau khi được tín nhiệm tái đắc cử với số phiếu gần như tuyệt đối, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ thẳng thắn về công tác phòng, chống tham nhũng và cả sức khỏe cá nhân.
Dưới đây là toàn văn Bài Phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng ngày 1/2/2021.
(Ngày Nay) - Đại hội XIII đã thành công rất tốt đẹp, rút ngắn được gần 2 ngày so với kế hoạch; là một trong những Đại hội thành công nhất trên các mặt, truyền được cảm hứng và quyết tâm, ý chí, bản lĩnh để đưa đất nước phát triển ở tầm cao mới.
(Ngày Nay) - Các hãng truyền thống quốc tế như Tân Hoa Xã, Kyodo, Reuters, France24, Rappler, Channel News Asia (CNA), The Guardian.... đồng loạt đưa tin Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam bầu ban lãnh đạo mới.
(Ngày Nay) - Phóng viên báo Tin tức đã có cuộc trao đổi xung quanh chủ đề xây dựng nông thôn mới tại Hà Nội từ những định hướng tại dự thảo Báo cáo về phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 trình Đại hội XIII của Đảng.
(Ngày Nay) - Bên lề Đại hội XIII của Đảng, khi trao đổi với phóng viên báo Tin tức (TTXVN), các đại biểu nữ là người dân tộc thiểu số của tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn, Sơn La bày tỏ tin tưởng Đại hội XIII của Đảng sẽ chọn lựa được những cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số có phẩm chất chính trị, năng động, sáng tạo bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa mới.
(Ngày Nay) - Tổ chức Đảng trong doanh nghiệp luôn là lực lượng tiên phong, đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh giúp doanh nghiệp trụ vững trong dịch COVID-19.
(Ngày Nay) - Theo chương trình, chiều 29/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tiếp tục làm việc tại đoàn về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.
(Ngày Nay) - Bài viết kết luận rằng Đại hội XIII bế mạc vào ngày 2/2 tới sẽ đặt ra tầm nhìn của Việt Nam, cũng như thông qua phương hướng phát triển trong tương lai cả về chính sách đối nội và đối ngoại.
Trước đó, tại phiên làm việc chiều 28/1, Đại hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII là 200 đồng chí, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
Đại biểu Cần Thơ, Quảng Ninh, Kon Tum nhấn mạnh cần hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển; tăng cường phân cấp, phân quyền mạnh mẽ, hợp lý... nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương.
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -