Đệ nhất Phu nhân Mỹ mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo USNews ngày 16/8, Nhà Trắng thông báo Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jill Biden đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 và chỉ có triệu chứng nhẹ.
Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jill Biden.
Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jill Biden.

Theo CNN, phát ngôn viên của bà Jill Biden cho biết: "Sau khi xét nghiệm âm tính với COVID-19 vào ngày 15/8 trong quá trình xét nghiệm thường xuyên, Đệ nhất Phu nhân bắt đầu có các triệu chứng giống như cảm lạnh vào buổi tối muộn. Bà đã xét nghiệm âm tính một lần nữa bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh, nhưng xét nghiệm PCR lại cho kết quả dương tính".

Theo phát ngôn viên Elizabeth Alexander, Đệ nhất Phu nhân đã được tiêm vaccine COVID-19 hai lần và tiêm hai mũi tăng cường. Bà đang dùng Paxlovid, thuốc kháng virus của Pfizer.

Đệ nhất Phu nhân đang ở Đảo Kiawah, bang Nam Carolina cùng với Tổng thống Joe Biden.

Trước đó, Tổng thống Biden cũng mắc COVID-19 và đã hồi phục. Tổng thống Biden kết thúc thời gian cách ly hôm 27/7 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 lần đầu tiên vào ngày 21/7. Sau đó, ông lại có kết quả xét nghiệm dương tính vào hôm 30/7. Bác sĩ cho biết đây là trường hợp tái nhiễm được phát hiện ở một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân dùng thuốc kháng virus Paxlovid.

Một quan chức Mỹ nữa là Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cũng tái dương tính với COVID-19 ngày 15/8. Ông Austin đang có các triệu chứng nhẹ và cách ly tại nhà. Đây là lần thứ hai ông Austin bị nhiễm COVID-19. Trước đó, hồi tháng 1, ông Austin cũng đã mắc COVID-19.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
(Ngày Nay) - Có nhà văn tác phẩm chính là cuộc đời mà họ đã sống. Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng là một trong những trường hợp như thế. Ông xuất thân từ thầy giáo cầm bút, sau thành “thầy cãi” cho những phận người do không biết pháp luật mà phạm tội. Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng vừa khép lại ở tuổi 82 lúc 5g sáng nay ngày 25/9 tại TP.HCM.
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".