Đệ nhất Phu nhân Mỹ mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo USNews ngày 16/8, Nhà Trắng thông báo Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jill Biden đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 và chỉ có triệu chứng nhẹ.
Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jill Biden.
Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jill Biden.

Theo CNN, phát ngôn viên của bà Jill Biden cho biết: "Sau khi xét nghiệm âm tính với COVID-19 vào ngày 15/8 trong quá trình xét nghiệm thường xuyên, Đệ nhất Phu nhân bắt đầu có các triệu chứng giống như cảm lạnh vào buổi tối muộn. Bà đã xét nghiệm âm tính một lần nữa bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh, nhưng xét nghiệm PCR lại cho kết quả dương tính".

Theo phát ngôn viên Elizabeth Alexander, Đệ nhất Phu nhân đã được tiêm vaccine COVID-19 hai lần và tiêm hai mũi tăng cường. Bà đang dùng Paxlovid, thuốc kháng virus của Pfizer.

Đệ nhất Phu nhân đang ở Đảo Kiawah, bang Nam Carolina cùng với Tổng thống Joe Biden.

Trước đó, Tổng thống Biden cũng mắc COVID-19 và đã hồi phục. Tổng thống Biden kết thúc thời gian cách ly hôm 27/7 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 lần đầu tiên vào ngày 21/7. Sau đó, ông lại có kết quả xét nghiệm dương tính vào hôm 30/7. Bác sĩ cho biết đây là trường hợp tái nhiễm được phát hiện ở một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân dùng thuốc kháng virus Paxlovid.

Một quan chức Mỹ nữa là Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cũng tái dương tính với COVID-19 ngày 15/8. Ông Austin đang có các triệu chứng nhẹ và cách ly tại nhà. Đây là lần thứ hai ông Austin bị nhiễm COVID-19. Trước đó, hồi tháng 1, ông Austin cũng đã mắc COVID-19.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: New York Times.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh chính phủ phải đóng cửa
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa một phần, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời. Đáng chú ý, dự luật đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, vốn do đảng Cộng hòa nắm thế đa số.
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
(Ngày Nay) - Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà khoa học Trung Quốc đã chế tạo ra một loại thuốc giảm cân mới. Loại thuốc này cũng có thể điều trị bệnh tiểu đường loại 2.
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).