Tin Mới

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu dừng điều chỉnh quy hoạch Ciputra

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Xuất phát từ những thông tin phản ánh của cư dân Ciputra, UBND thành phố Hà Nội đã ra chỉ đạo về việc dừng điều chỉnh quy hoạch tại khu đô thị này. Chỉ đạo này cũng nêu rõ, các đề xuất điều chỉnh quy hoạch mà các chủ đầu tư nêu ra trước đây sẽ dừng lại.

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND quận Bắc Từ Liêm, quận Tây Hồ thông báo cho các tổ chức, cá nhân về việc không xem xét điều chỉnh quy hoạch tại các ô đất TM13 và P14 tại Khu đô thị Ciputra (Khu đô thị Nam Thăng Long, Hà Nội) như đề xuất trước đó của chủ đầu tư.

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của tập thể cư dân sinh sống tại Khu đô thị Ciputra, Sở Quy hoạch-Kiến trúc TP Hà Nội đã tiến hành xem xét, kiểm tra và có báo cáo lên UBND thành phố. Báo cáo của Sở Quy hoạch-Kiến trúc nêu rõ, cho biết đề xuất điều chỉnh quy hoạch chưa nhận được sự đồng thuận của cư dân trong dự án.

Căn cứ theo nội dung báo cáo cùng với Đơn kiến nghị của cư dân khu đô thị Ciputra, UBND thành phố Hà Nội ra yêu cầu dừng điều chỉnh quy hoạch tại đây.

Theo UBND thành phố Hà Nội, Sở Quy hoạch - Kiến trúc sẽ có trách nhiệm thông báo cho các tổ chức, cá nhân về việc dừng điều chỉnh quy hoạch các ô đất.

UBND thành phố Hà Nội cũng giao cho Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì phối hợp với UBND quận Tây Hồ, UBND quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị có liên quan đối thoại trực tiếp, công khai, minh bạch với cư dân Khu đô thị Nam Thăng Long về các nội dung phản đối điều chỉnh quy hoạch.

Thông tin phản ánh cho thấy, khi cư dân Ciputra phản đối việc tăng số toà nhà và mỗi toà thêm vài chục tầng, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long cũng cho biết đã đề nghị các cơ quan liên quan giữ nguyên chức năng ô đất trong dự án theo phê duyệt từ năm 2004 là công trình hỗn hợp, không bổ sung chức năng đất ở.

Trước đó, trong đề xuất gửi các ban, ngành, lô đất P14 diện tích gần 13.400 m2 có chức năng bãi đỗ xe được chủ đầu tư xin chuyển sang hạ ngầm bãi đỗ xe và kết hợp kinh doanh thương mại. Còn tại ô đất TM-13 diện tích gần 55.000 m2, vốn quy hoạch làm khu thương mại hỗn hợp, sân, vườn và đường nội bộ thì được đề xuất chuyển thành đất hỗn hợp thương mại, văn phòng, khách sạn và nhà ở cao tầng với dân số gần 3.000 người.

Tuy nhiên, cư dân tại dự án không đồng ý bởi cho rằng những thay đổi này là nhằm phục vụ lợi ích nhóm của chủ đầu tư, không phải vì cư dân. Sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu UBND TP Hà Nội xem xét, xử lý và báo cáo Chính phủ.  

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo