Facebook thừa nhận không mã hóa 600 triệu mật khẩu người dùng

Theo một báo cáo công bố ngày 21/3 của nhà báo chuyên về an ninh mạng Brian Krebs, Facebook đã lưu trữ tới 600 triệu mật khẩu tài khoản người dùng mà không cần mã hóa.
Facebook thừa nhận không mã hóa 600 triệu mật khẩu người dùng

Theo một báo cáo công bố ngày 21/3 của nhà báo chuyên về an ninh mạng Brian Krebs, Facebook đã lưu trữ tới 600 triệu mật khẩu tài khoản người dùng mà không cần mã hóa và có thể cho hàng chục nghìn nhân viên của mạng xã hội này xem dưới dạng văn bản đơn giản.

Facebook đã xác nhận báo cáo trên trong một bài đăng trên blog.

600 triệu người dùng đại diện cho một phần đáng kể trong số lượng người dùng Facebook, hơn 2,7 tỷ người. Hãng khổng lồ truyền thông xã hội cho biết họ đã lên kế hoạch thông báo cho những người bị ảnh hưởng để họ có thể thay đổi mật khẩu.

"Chúng tôi đã phát hiện ra một số mật khẩu người dùng đang được lưu trữ ở định dạng có thể đọc được trong các hệ thống lưu trữ dữ liệu nội bộ của chúng tôi. Điều này thu hút sự chú ý bởi vì các hệ thống đăng nhập của chúng tôi được thiết kế để che giấu mật khẩu bằng các kỹ thuật khiến chúng không thể đọc được. Chúng tôi đã khắc phục những sự cố này và để phòng ngừa, chúng tôi sẽ thông báo cho mọi người có mật khẩu mà chúng tôi đã tìm thấy được lưu trữ theo cách này." Fabook thông báo.

Tuy nhiên, bài đăng trên blog của Facebook không cho biết có bao nhiêu người dùng bị ảnh hưởng.

Theo báo cáo, sự cố bắt đầu từ đầu năm 2012. Một kỹ sư phần mềm của Facebook có tên Scott Renfro đã được Krebs dẫn lời nói rằng công ty đã không tìm thấy bất kỳ sự lạm dụng dữ liệu nào và rằng không có rủi ro thực sự nào từ việc này.

Các vụ bê bối gần đây của Facebook, đã làm sứt mẻ đáng kể số lượng người dùng tích cực hàng ngày của mạng xã hội này.

Sự cố này chắc chắn sẽ kích hoạt các đánh giá của Ủy viên bảo vệ dữ liệu Ireland, cơ quan điều hành Chương trình bảo vệ dữ liệu chung mới của EU, hay GDPR.

Quy tắc GDPR đều cho phép thông báo 72 giờ cho những người bị ảnh hưởng bởi vi phạm quyền riêng tư và công ty máy tính, mạng được yêu cầu lưu trữ mật khẩu một cách an toàn./.

Theo Vietnamplus
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.