Hoa hậu "trả lại vương miện" Triệu Thị Hà không bị xử lý hình sự vì phát ngôn "sốc"

0
Chia sẻ

Theo kết luận điều tra của Cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công An), Hoa hậu "trả lại vương miện" Triệu Thị Hà không bị xử phạt hành chính hay hình sự sau phát ngôn gây "sốc".
Ngày 6/4 vừa qua, Cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công An) đã có công văn số 209- ANĐT-VP, thông báo kết quả giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, gửi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và bà Đoàn Thị Kim Hồng, Chủ tịch HĐQT Công ty CIAT.

Công văn nêu rõ: Cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công An) đã nhận được văn bản số 47CV-CIAT của Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ thương mại Quốc tế CIAT ngày 27/5/2014 “đề nghị điều tra, làm rõ những thông tin không đúng sự thật của cô Triệu Thị Hà phát ngôn trên một số báo đã đăng tin; tin nhắn đe dọa Công ty CIAT và bà Đoàn Thị Kim Hồng- Chủ tịch HĐQT Công ty”. Cơ quan an ninh đã tiến hành điều tra, xác minh văn bản nói trên và kết quả giải quyết nội dung đề nghị trên như sau:

Hoa hậu "trả lại vương miện" Triệu Thị Hà không bị xử lý hình sự vì phát ngôn "sốc" - anh 1

Bà Đoàn Thị Kim Hồng (phải) - Trưởng ban tổ chức cuộc thi cùng Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 Triệu Thị Hà (giữa) khi đăng quang - Ảnh: Vnexpress

Về việc xác minh, điều tra những phát ngôn của Hoa hậu Triệu Thị Hà, tại cơ quan điều tra, cô cũng thừa nhận có trả lời một số phóng viên báo chí, nhưng đã không chú ý cách dùng từ, dẫn đến một số phóng viên đã lợi dụng khai thác, định hướng dư luận theo nghĩa tiêu cực, làm ảnh hưởng đến uy tín của BTC cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam năm 2011 nói chung và cá nhân bà Đoàn Thị Kim Hồng nói riêng.

Còn về các nội dung “nửa đêm cũng bị đi tiếp khách”, Triệu Thị Hà cho biết, cô không cung cấp thông tin hay trả lời cho phóng viên báo chí, mà chỉ nói có những lúc đi tiếp khách đến khuya mới về. Và do BTC đã không nêu rõ mục đích, nên thấy mình như bị lợi dụng công sức. Nhưng, thực tế đó chỉ là đi gặp gỡ các mạnh thường quân, vận động tài trợ.

Hoa hậu "trả lại vương miện" Triệu Thị Hà không bị xử lý hình sự vì phát ngôn "sốc" - anh 2

Hoa hậu Triệu Thị Hà sẽ không bị xử phạt hành chính hay hình sự.

Đối với thông tin “Quý bà Kim Hồng đem cả mẹ tám mấy tuổi để gây áp lực”, Hà khẳng định không có chuyện bà Kim Hồng lấy mẹ ra để gây áp lực cho Hà.

Tuy nhiên, Triệu Thị Hà đã viết bản tường trình và xin lỗi BTC cuộc thi và bà Đoàn Thị Kim Hồng vì đã có những phát ngôn không chín chắn, gây hiểu lầm. Nên, cơ quan an ninh điều tra nhận thấy: Những vi phạm của Triệu Thị Hà chưa đến mức để xử phạt hành chính hay hình sự.

Về những tin nhắn đe dọa bà Kim Hồng, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011, sau khi điều tra, cơ quan an ninh đã tìm được người gởi tin nhắn là Đào Duy Khánh, hiện cư ngụ tại Q. Gò Vấp, TP HCM.

Hoa hậu "trả lại vương miện" Triệu Thị Hà không bị xử lý hình sự vì phát ngôn "sốc" - anh 3

Nội dung tin nhắn đe dọa mà bà Kim Hồng nhận được từ Đào Duy Khánh.

Qua xác minh, Khánh đã thừa nhận là người gởi tin nhắn đe dọa bà Kim Hồng. Tuy nhiên, Khánh khẳng định mình không hề quen biết Triệu Thị Hà và bởi Khánh có xác nhận của Bệnh viện tâm thần TP HCM về việc đang điều trị "Hội chứng động kinh và động kinh toàn bộ không rõ nguyên do". Bên cạnh đó, Đào Duy Khánh cũng đã nhận thức được hành vi sai trái, đã viết thư xin lỗi bà Kim Hồng nên cơ quan an ninh điều tra quyết định không truy cứu.

Đối với các bài viết đã được đăng trên một số báo cơ quan an ninh điều tra nhận thấy các bài viết chỉ là sự suy diễn, không đúng thực tế như trả lời phỏng vấn của cô Triệu Thị Hà, mặc dù sử dụng những từ nhạy cảm như “tiếp khách”, “lợi dụng việc tiếp khách để trục lợi”, nhưng sự việc đã xảy ra lâu, tầm ảnh hưởng không lớn, không gây hậu quả trực tiếp đối với bà Đoàn Thị Kim Hồng, nên không cần thiết phải xử lý các phóng viên viết bài bằng biện pháp hành chính hay hình sự.

Theo VOV

>>> Xem thêm:

Hồ Ngọc Hà trở thành nữ ca sĩ phong cách nhất năm

Lý Nhã Kỳ và hành trình hoạt động xã hội đáng nể

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà hạ sinh con trai đầu lòng trong bí mật


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu