Minh Béo bị bắt ở Mỹ, hầu tòa ngày 15/4 vì bị cáo buộc 3 tội danh

0
Chia sẻ

Theo Zing, một đại diện cơ quan công tố cho biết nghệ sĩ Minh Béo bị truy tố với ba tội danh gồm hành vi dâm ô với một trẻ em, sắp xếp gặp gỡ với trẻ em và dụ dỗ trẻ em.

Minh Béo bị bắt ở Mỹ, hầu tòa ngày 15/4 vì bị cáo buộc 3 tội danh - ảnh 1

Liên hệ với các cơ quan pháp luật ở California và được xác nhận nghệ sĩ Minh Béo bị bắt vì ba tội danh: dâm ô với một trẻ em, sắp xếp gặp gỡ với trẻ em và dụ dỗ trẻ em.

Hôm nay 28/3, mạng xã hội bất ngờ lan truyền thông tin nghệ sĩ hài Minh Béo bị bắt tại Mỹ vì những cáo buộc liên quan đến chuyện lạm dụng tình dục trẻ em. Trước thông tin này, quản lý của nam nghệ sĩ xác nhận Minh Béo đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ. Ngay cả gia đình của anh ở Việt Nam cũng không thể liên lạc được với nam diễn viên hài suốt 3 ngày qua.

Khi được hỏi về thông tin Minh Béo dính líu đến một vụ lạm dụng tình dục trẻ em đang được lan truyền trên mạng, người quản lý cho rằng có thể nam diễn viên hài "bị gài bẫy" và hiện đang nhờ người thân tại Mỹ thuê luật sư để bảo vệ anh.

Được biết, tại Mỹ, chính quyền các bang và chính quyền liên bang đều có bộ luật với quy định rất nghiêm khắc hành vi quấy rối, đặc biệt là tấn công tình dục trẻ em, bao gồm án tù nhiều năm và tiền phạt. Nếu thông tin Minh Béo "sàm sỡ" trẻ vị thành niên là có thật, rất có thể nam diễn viên hài sẽ gặp rắc rối bởi theo luật Mỹ, tội danh này sẽ bị kết án khoảng 20 năm tù.

Minh Béo bị bắt ở Mỹ, hầu tòa ngày 15/4 vì bị cáo buộc 3 tội danh - ảnh 2

Thông tin về nghệ sĩ Minh Béo trên hệ thống nhà tù California. Ảnh chụp màn hình

Cơ quan công tố tại Westminster thuộc Quận Cam, California xác nhận diễn viên Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) bị bắt ngày 24/3. Hiện diễn viên Minh Béo bị giam giữ tại nhà tù Theo Lacy ở quận Cam, bang California.

Theo Zing, nhà tù Theo Lacy để xin nói chuyện với Minh Béo nhưng nhân viên nhà tù từ chối và cho biết việc liên lạc phải do Minh Béo chủ động. Một đại diện cơ quan công tố cho biết nghệ sĩ Minh Béo, sinh năm 1977, bị truy tố với ba tội danh gồm hành vi dâm ô với một trẻ em, sắp xếp gặp gỡ với trẻ em (không được phép của gia đình) và dụ dỗ trẻ em. Lần xuất hiện tiếp theo tại toà của nghệ sĩ Minh Béo là ngày 15/4.

Minh Béo bị bắt ở Mỹ, hầu tòa ngày 15/4 vì bị cáo buộc 3 tội danh - ảnh 3

Minh Béo là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích. Anh thành lập sân khấu Sao Minh Béo (quận 11, TP HCM) và tập hợp được nhiều nghệ sĩ tham gia. Không chỉ đóng phim, diễn kịch, Minh Béo còn làm MC, đạo diễn sân khấu...

Đại diện pháp luật này cho biết thêm trong trường hợp không có luật sư đại diện, "theo luật, ông ấy sẽ được chỉ định có luật sư biện hộ". Hiện mức phí tại ngoại của diễn viên Minh Béo được toà đặt là 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ đồng).

"Chỉ đến lần ra toà lần tới mới biết ông ấy có được giảm phí tại ngoại hay không", viên chức pháp luật bang cho biết.

Trong khi đó, đại diện đại sứ quán Việt Nam tại Washington DC và tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đều cho biết đang "gấp rút" cập nhật thông tin về vụ việc. Tại Mỹ, luật pháp có án phạt rất nặng đối với hành vi quấy rối tình dục trẻ em, bao gồm án tù nhiều năm và tiền phạt.

Minh Béo bị bắt ở Mỹ, hầu tòa ngày 15/4 vì bị cáo buộc 3 tội danh - ảnh 4Minh Béo bị bắt ở Mỹ, hầu tòa ngày 15/4 vì bị cáo buộc 3 tội danh - ảnh 5

Tên tuổi Minh Béo bị ảnh hưởng khi năm 2014 anh bị tố cáo lạm dụng tình dục, trong đó có những nghệ sĩ trẻ từng được anh dẫn dắt. Ca sĩ Hoàng Tôn cũng từng lên tiếng cáo buộc đàn em của anh bị Minh Béo sàm sỡ.

>> Xem thêm: Minh Béo bị bắt và chuyện loạt mỹ nam Việt 'tố' bị anh gạ tình

MiA (TH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu