'Tố' nhà sản xuất quỵt cát-sê, 3 diễn viên chính nhận 5 triệu

0
Chia sẻ

Ba diễn viên chính của bộ phim "Đi qua mùa mưa" đã nhận được 5 triệu đồng/ người sau khi "tố" nhà sản xuất quỵt tiền cát-sê nhưng họ đang bức xúc về chuyện này.

Sau khi lên tiếng về việc công ty Hoàng Anh Tú - đơn vị sản xuất phim - quỵt tiền cát sê gần 200 triệu đồng, 3 diễn viên chính của bộ phim “Đi qua mùa mưa” là Hòa Hiệp, Hoàng Anh và Quỳnh Lam đã nhận được 5 triệu đầu tiên.

Trả lời về phản ánh của ba diễn viên về việc phía công ty Hoàng Anh Tú nợ số tiền cát-sê lên đến gần 200 triệu đồng trong 3 năm qua, đại diện của nhà sản xuất phim “Đi qua mùa mưa” – Bà Nguyệt chia sẻ với báo Người Đưa Tin, hiện tại phía công ty vẫn chưa kết toán chi phí với đài nên, thay mặt Hoàng Anh Tú bà mong các diễn viên hãy thông cảm với công ty trong thời gian này. Công ty Hoàng Anh Tú cũng đã cố gắng tìm các nguồn tiền khác để bù vào khoảng thiếu nêu trên.

“Việc còn thiếu tiền hợp đồng của 3 diễn viên là có thật. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã trao đổi với các diễn viên và mong họ thông cảm, công ty đang trong thời gian khó khăn nhưng vẫn cố gắng thu xếp mọi việc, nếu nhận được tiền từ phía nhà đài là sẽ thanh toán ngay cho diễn viên. Công ty của chúng tôi vẫn còn hoạt động và tiếp tục kí phim mới thì làm sao chúng tôi để xảy ra tình trạng không trả tiền và điều tiếng như vậy” - bà Nguyệt chia sẻ

Bà Nguyệt cũng cho biết thêm: "Theo thỏa thuận của công ty và diễn viên Quỳnh Lam thì tuần này phía công ty Hoàng Anh Tú sẽ chuyển dần số tiền còn thiếu. Diễn viên Hòa Hiệp thì bình thường còn Hoàng Anh thì không chấp nhận điều trên".

"Sau khi nghe tin các diễn viên phản ánh như thế, công ty chúng tôi cũng đã cố gắng liên hệ với đài để có thể được hỗ trợ thêm một khoảng kinh phí để thanh toán dần cho các bạn. Lúc đầu, chúng tôi nghĩ các bạn đã thông cảm nên cứ từ từ giải quyết, bởi vì không thể suốt ngày gửi công văn cho đài để hỏi tiền này kia được. Vì chúng tôi cam kết rating nên đài sẽ giữ lại một khoản tiền, khi nào đạt chỉ tiêu sẽ được lãnh số tiền còn lại. Nếu không đạt thì xem như mất", bà Nguyệt phân trần.

'Tố' nhà sản xuất quỵt cát-sê, 3 diễn viên chính nhận 5 triệu - ảnh 1

Một cảnh quay trong phim "Đi qua mùa mưa".

Trả lời trên Vnexpress, ông Anh Tú – Giám đốc hãng phim Hoàng Anh Tú giải thích: “Số tiền các diễn viên nói chúng tôi nợ họ là đúng sự thật. Việc chúng tôi nhiều lần khất với họ cũng đúng. Thời gian qua, kinh tế khó khăn, công ty tôi cũng không ngoại lệ. Chưa kể khó khăn khi làm việc với nhà đài là cam kết phải đạt rating quy định. Hiện tại, phía đài chưa trả hết số tiền cho Hoàng Anh Tú nên tôi có hứa khi phát sóng xong 37 tập sẽ thanh toán cát xê cho 3 diễn viên. Tôi đâu muốn vì mấy trăm triệu mà ảnh hưởng đến công ty. Tuy nhiên, các bạn đã làm lớn chuyện thế này, công ty tôi phải xem xét. Vấn đề trả cát-sê của ba bạn thế nào, chúng tôi phải tính toán lại”.

Sáng ngày 12/1, diễn viên Quỳnh Lam chia sẻ rằng cô đã nhận được 5 triệu, tuy nhiên, nữ diễn viên cảm thấy rất bức xúc và thất vọng: “Suốt 3 năm qua, họ đã hứa hẹn rất nhiều lần, lúc thì nói cuối tháng trả, qua cuối tháng rồi đến đầu tuần, đầu tuần không có thì lại hẹn đến cuối tuần. Dường như họ chỉ hứa hẹn cho qua chuyện mà thôi. Phim đã đóng máy từ 3 năm trước, thế nhưng trong tổng số 40 triệu còn thiếu ấy, hôm nay, họ chỉ mới trả cho tôi 5 triệu đồng sau khi sự việc đã được đăng tải trên các báo. Nếu họ trả từ từ kiểu này thì đến chừng nào tôi mới nhận được hết”.

“Bản thân tôi cũng chẳng vui vẻ, thoải mái gì khi để sự việc rùm beng như vậy, thế nhưng, nếu không lên tiếng, chẳng biết đến bao giờ chúng tôi mới nhận đủ số tiền mồ hôi công sức mà mình đã bỏ ra suốt thời gian quay phim”.

Riêng diễn viên Hoàng Anh, anh không chấp nhận kiểu trả tiền "xé lẻ" 3 triệu, 5 triệu như vậy. Phía công ty Hoàng Anh Tú cũng nhắn diễn viên Hòa Hiệp lên công ty nhận trước 5% trong tổng số 100 triệu đồng. Song, anh đã khước từ và nói: "Tôi nhận vài triệu đó để làm gì?".

Nói về việc trả tiền "xé lẻ" cho các diễn viên, bà Nguyệt giải thích: "Quả thật khi chuyển tiền như vậy phía công ty cũng cảm thấy rất ngại. Tuy nhiên, khoảng thứ 7 tuần rồi diễn viên Quỳnh Lam cũng có nói với công ty rằng có bao nhiêu tiền thì công ty cứ gửi trước cho các diễn viên. 3 triệu, 5 triệu gì cũng được. Vì Quỳnh Lam đã yêu cầu như vậy thì công ty vẫn giữ lời hứa và vẫn chuyển trước như thế".

Sau khi đồng loạt lên tiếng đòi quyền lợi, ba diễn viên đã nhờ Hội Điện Ảnh TP. HCM can thiệp để bảo vệ quyền lợi của mình. Họ có cuộc hẹn với diễn viên Bình Minh - Phó chủ tịch Hội điện ảnh TP HCM - vào ngày 14/01 để trình bày về vụ việc, từ đó tìm hướng giải quyết.

Kỳ Nam

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu