Tin Mới

Mưa lớn tại Nghệ An-Hà Tĩnh, hàng nghìn học sinh nghỉ học

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ở khu vực các tỉnh Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi trên 90mm.

Tại Nghệ An, sáng nay (16/10), Sở GD&ĐT đã có công văn hỏa tốc cho các Phòng giáo dục các địa phương chủ động cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn cho các nhà trường.

Trao đổi với VOV, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, trong sáng nay hàng chục trường đã cho học sinh nghỉ học, điển hình như huyện Nam Đàn có đến 2/3 trường cho học sinh nghỉ học.

Đến thời điểm này các huyện như là Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn, Hưng Nguyên và các huyện dọc sông Lam thì phần lớn các trường đã cho học sinh nghỉ học. Nhất là địa bàn thành phố Vinh, mưa rất lớn vì vậy Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Vinh đã thông báo cho học sinh nghỉ học, nếu trường học đó cảm thấy không an toàn cho học sinh cũng như giáo viên”, ông Hoàn nói.

Còn tại tỉnh Hà Tĩnh, mưa lớn đã khiến cho hai huyện Hương Khê và Hương Sơn ngập lụt nghiêm trọng, các trường học trên địa bàn cũng phải đóng cửa.

Trả lời báo VTC News, ông Phan Quốc Thanh, Phó phòng Giáo dục huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, mưa lớn kéo dài 2 ngày qua làm nhiều tuyến đường giao thông tại bị ngập, gây chia cắt cục bộ. Hàng nghìn học sinh không thể đến trường.

"Nước lũ sông Ngàn Sâu lên cao, một số xã như Hà Linh, Phương Điền, Phương Mĩ, Hương Giang, Hương Thủy có nhiều tuyến đường bị ngập. Thời điểm hiện tại số học sinh cả 3 cấp học Mầm Non, Tiểu Học và THCS trên địa bàn huyện phải nghỉ học do mưa lũ là 4.707", ông Thanh cho biết.

Tại huyện Hương Sơn, mưa lũ cũng khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt cục bộ. Trong ngày 15/10 có 5.700 em học sinh của 22 trường mầm non, tiểu học và THCS phải nghỉ học. Đến sáng 16/10, học sinh tại 10 trường học chưa thể đến trường.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo