Tin Mới

Sở GD&ĐT Cần Thơ: Hiệu trưởng tự ý phát tán ảnh 'nóng' Hiệu phó

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngày 25/11, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ công bố Kết luận thanh tra Trường Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Thạnh Thắng. Theo kết luận của thanh tra, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Thảo có tới 14 sai phạm nghiêm trọng, đặc biệt phía thanh tra cho rằng bà Thảo đã phát tán ảnh nhạy cảm của Phó Hiệu trưởng T.Q.T.

Trường Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Thạnh Thắng - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tiền Phong

Hiệu trưởng mắc hàng loạt sai phạm

Cụ thể, các sai phạm của bà Nguyễn Thị Hồng Thảo gồm trình độ hiểu biết về các quy định của pháp luật còn hạn chế dẫn đến ban hành những văn bản sai quy định; bổ nhiệm tổ trưởng, tổ phó các tổ chuyên môn không đúng quy định của Điều lệ trường trung học; tự quy định thời lượng thực hiện tiếng Anh tăng cường không đúng chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo; đánh giá, phân loại viên chức chủ quan, thiếu công bằng; không tôn trọng vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn và Ban Thanh tra nhân dân; vi phạm nghiêm trọng quy trình xử lý khiếu nại hành chính; báo cáo thiếu trung thực về kết quả đánh giá, xếp loại hạnh kiểm học sinh của trường trong báo cáo thành tích đề nghị tặng Danh hiệu Lao động tiên tiến năm học 2018-2019;

Thu tiền của cha mẹ học sinh không đúng quy định; thực hiện không đầy đủ các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng và công khai tài chính.

Bà Thảo còn vi phạm nghiêm trọng quy tắc quản lý tài chính khi để nhân viên thời vụ quản lý tiền mặt tại nhà thay vì nộp cho thủ quỹ để cất tại két của trường; thường xuyên biểu hiện không tôn trọng pháp luật, không tôn trọng chỉ đạo của cơ quan cấp trên; chịu trách nhiệm chính và trực tiếp về việc phát tán hình ảnh của ông T.Q.T; không thực hiện đầy đủ, đúng trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp.

Kết luận Thanh tra khẳng định: Sự việc của ông T.Q.T. là do cá nhân ông có hạn chế trong sử dụng điện thoại thông minh, không nắm được việc tự động đồng bộ hình ảnh cá nhân từ điện thoại lên Google Ảnh trong Gmail của trường, không phải ông T. gửi hình ảnh vào hộp thư Gmail.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thảo đã kích hoạt Google Ảnh, tải các hình ảnh đó về và phát tán cho nhiều người không liên quan xem. Đồng thời, trong thời gian chưa có kết luận chính thức của cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo đã tự ý không phân công công việc cho ông T.Q.T., theo Vietnamplus.

Khẳng định không sai

Trao đổi với báo VietNamNet, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo cho rằng, việc Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo kết luận bà là người chịu trách nhiệm chính và trực tiếp trong việc phát tán hình ảnh ông T.Q.T. là không đúng.

Vị Hiệu trưởng khẳng định việc kết luận bà đã "phát tán hình ảnh cũng như thông tin hình ảnh chụp vùng cơ thể của ông Tr. cho nhiều người biết”, là chủ quan của Thanh tra Sở.

"Quyết định kỷ luật của UB Kiểm tra Huyện ủy đối với thầy Tr. đã nêu rất rõ rồi. Còn việc xử lý không thống nhất giữa Sở và huyện thì tôi nghĩ lúc nào đó 2 bên sẽ có cuộc họp để xử lý cho đồng bộ. Bản thân tôi cũng muốn sự công tâm nên sẽ nghiên cứu văn bản để có ý kiến phản hồi", bà Thảo nói. 

“Văn bản của Sở là do một người soạn nên có sai sót trong lỗi kỹ thuật. Tôi sẽ kiến nghị Sở để có cái nhìn nhận lại hành vi của mình, cũng như tư tưởng của thầy Tr. để xem ai đúng, ai sai.

Tôi không thể nào chấp nhận một giáo viên mà có tư tưởng như thế. Tôi đã lập biên bản đúng chức năng nhiệm vụ của một thủ trưởng đơn vị và công an đã vào cuộc xác minh, sau đó huyện đã kết luận và quyết định kỷ luật thầy Tr.", bà Thảo nói thêm. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo