Giới thiệu sản phẩm chất lượng của công nghiệp quốc phòng Việt Nam ra thế giới

0:00 / 0:00
0:00
Chiều 5/12, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024 đã thăm, làm việc tại Binh chủng Hóa học, khảo sát một số sản phẩm của đơn vị dự kiến sẽ trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024.
Giới thiệu sản phẩm chất lượng của công nghiệp quốc phòng Việt Nam ra thế giới

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn nhấn mạnh, Triển lãm Quốc phòng quốc tế nhằm tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, đối ngoại quốc phòng, tạo dựng lòng tin giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Đây cũng là dịp quảng bá, tuyên truyền về năng lực, tiềm lực công nghệ, vũ khí trang bị do công nghiệp quốc phòng Việt Nam sản xuất tới bạn bè quốc tế và nhân dân trong nước.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn đề nghị các đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm tại Triển lãm, trong đó có Binh chủng Hóa học làm tốt công tác chuẩn bị, lựa chọn các sản phẩm nổi bật, có hàm lượng khoa học cao để giới thiệu các sản phẩm có chất lượng của nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam ra thế giới. Các sản phẩm trưng bày phải thể hiện được thành quả phát triển của công nghiệp quốc phòng, qua đó cho thấy sức mạnh quốc phòng của Việt Nam, thúc đẩy hội nhập quốc tế và hợp tác về quốc phòng giữa Việt Nam với các nước.

Theo Thiếu tướng Hà Văn Cử, Tư lệnh Binh chủng Hóa học, tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024, dự kiến Binh chủng Hóa học tham gia trưng bày tại các gian hàng trong nhà và ngoài trời 25 sản phẩm đặc chủng do Binh chủng nghiên cứu, sản xuất, đều là các trang bị mới phục vụ công tác chuyên môn của Binh chủng.

Tham gia Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022, Binh chủng Hóa học đã chỉ đạo Lữ đoàn 86 phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị bảo đảm tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an ninh trong suốt quá trình diễn ra triển lãm; phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong Bộ Quốc phòng tham gia trưng bày 18 sản phẩm do Binh chủng nghiên cứu, sản xuất, gồm 12 sản phẩm trưng bày tại các gian hàng trong nhà và 6 sản phẩm trưng bày tại các gian hàng ngoài trời. Các gian hàng của Binh chủng Hóa học tại Triển lãm năm 2022 đã tiếp đón gần 24.000 lượt khách tham quan trong và ngoài nước.

Tiếp nối thành công của Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), Binh chủng Hóa học đã phối hợp với Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng và các cơ quan, đơn vị tích cực làm công tác chuẩn bị tham gia trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024. Đến nay, Binh chủng Hóa học đã chủ động và tổ chức rà soát, bảo quản, kiểm tra vận hành các trang thiết bị để sẵn sàng cho công tác trưng bày khi có kế hoạch triển khai của Bộ Quốc phòng.

Ngoài nội dung liên quan tới Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn cũng làm việc với Binh chủng Hóa học về công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học tồn lưu sau chiến tranh. Tư lệnh Binh chủng Hóa học đã báo cáo một số kết quả hoạt động nổi bật của đơn vị về công tác này trong năm 2023.

Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét. 
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào chiều 22/2, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan về trường hợp của hoa khôi Nam Em livestream gây ồn ào mạng xã hội trong những ngày qua.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
(Ngày Nay) -  Lễ hội đền Trần năm 2024 với chủ đề: “Hào khí Đông A - Tiếng vọng ngàn năm” khai mạc tối 22/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).
Thầy cúng làm lễ cầu mong mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa đến với người dân địa phương. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.
Tưng bừng Lễ hội xuống đồng của người Giáy
(Ngày Nay) - Lễ hội xuống đồng (Roóng Poọc) của người Giáy ở xã Quang Kim, huyện Bát Xát, diễn ra ngày 22/2, tại sân vận động trung tâm huyện, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương tham dự.
Ảnh minh hoạ.
Quản lý lễ hội: Cần được giải quyết từ những cách tiếp cận mới
(Ngày Nay) - Lễ hội truyền thống có những vai trò nhất định trong sinh hoạt văn hóa của người dân, cũng như có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của cả nước, do vậy, cần có những biện pháp quản lý lễ hội phù hợp với xu thế chung và không làm ảnh hưởng, dẫn đến sự biến mất của lễ hội với tư cách là một di sản do cha ông để lại.
Trẻ em Palestine tại khu lều tạm ở Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, ngày 13/12/2023.
Tình cảnh khốn khổ của người dân tại Dải Gaza
(Ngày Nay) - Hôm 21/2, giao tranh ác liệt đã làm rung chuyển Dải Gaza trong bối cảnh các cơ quan viện trợ cảnh báo nạn đói sắp xảy ra và các cuộc đàm phán về thoả thuận ngừng bắn vẫn chưa đạt được kết quả.