Hà Nội hủy kế hoạch bắn pháo hoa ở 30 quận, huyện, thị xã đêm giao thừa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước diễn biến dịch Covid-19, thành phố Hà Nội quyết định sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại 1 điểm thay vì 30 điểm như dự kiến.
Pháo hoa ở hồ Hoàn Kiếm giao thừa Tết dương lịch 2021. - Ảnh: Vnexpress
Pháo hoa ở hồ Hoàn Kiếm giao thừa Tết dương lịch 2021. - Ảnh: Vnexpress

Theo thông tin đăng tải trên TTXVN, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thường trực Thành uỷ Hà Nội đã yêu cầu huỷ bắn pháo hoa tại 30 điểm trên địa bàn Thủ đô vào đêm giao thừa. Bên cạnh đó, Thành uỷ Hà Nội sẽ nghiên cứu phương án bắn pháo hoa tầm cao tại một điểm duy nhất. Địa điểm đó phải đáp ứng yêu cầu không tập trung đông người để hạn chế lây lan dịch COVID-19.

Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND thành phố nghiên cứu, xem xét mức độ và quyết định sự cần thiết của việc cho phép tổ chức các hoạt động, sự kiện cần thiết, các hoạt động phục vụ nhân dân vui Tết, đón Xuân... trên nguyên tắc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch là ưu tiên hàng đầu.

Liên quan đến nhu cầu nhu yếu phẩm phục vụ Tết cho nhân dân, lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị phải tính toán kỹ nhiều phương án, kể cả trong trường hợp sinh viên, người lao động lưu trú tại Hà Nội dịp Tết do điều kiện dịch; tăng cường các hoạt động thương mại trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, đảm bảo lưu thông hàng hóa trên nguyên tắc an toàn; tăng cường cung ứng khẩu trang, các vật tư, thiết bị phòng, chống dịch, không để tình trạng “thiếu hàng, sốt giá” và hành vi trục lợi...

Như Vnexpress đã đưa tin, trước đó, Hà Nội quyết định bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện với 6 điểm tầm cao và 24 điểm tầm thấp. Trong đó, 6 điểm bắn pháo hoa tầm cao gồm: Khu vực hồ Gươm; vườn hoa Lạc Long Quân (quận Tây Hồ); sân vận động Mỹ Đình (Nam Từ Liêm); công viên Thống Nhất (Hai Bà Trưng); hồ Văn Quán (Hà Đông); thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây); 24 điểm bắn pháo hoa giao thừa tầm thấp tại các quận, huyện còn lại.

Ngày 28/1, Hà Nội ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên sau 163 ngày không có lây nhiễm cộng đồng. Đến sáng 3/2, thành phố ghi nhận 21 ca đều liên quan đến các ổ dịch ở Quảng Ninh và Hải Dương, 10 khu vực đang được phong tỏa.

Thành phố quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ 1/2; các dịch vụ karaoke, quán bar, quán game, Internet bị yêu cầu dừng hoạt động.

Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.