Hà Tĩnh tổ chức dạy và học trực tiếp từ ngày 15/9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 13/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh ban hành văn bản văn bản số 5993/UBND-VX về việc tổ chức dạy học trực tiếp trong tình hình mới cho tất cả các bậc học trong toàn tỉnh. Việc dạy học trực tiếp phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Hà Tĩnh tổ chức dạy và học trực tiếp từ ngày 15/9

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đồng ý cho tổ chức dạy học trực tiếp tại tất cả các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn kể từ ngày 15/9 (trừ các địa phương đang thực hiện cách ly y tế, đang bị phong tỏa).

Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Y tế có trách nhiệm phối hợp thực hiện tổ chức dạy học trong tình hình mới có sư bảo đảm phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả. Việc tổ chức giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh phải bảo đảm đúng chuyên môn, chất lượng theo quy định.

Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã căn cứ vào thực tế theo kế hoạch liên ngành Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế triển khai thực hiện đúng quy định, bố trí cán bộ y tế làm nhiệm vụ tại các trường học; đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt, thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Bước vào năm học mới, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức khai giảng và yêu cầu tất các các cơ sở giáo dục dạy học trực tuyến, riêng bậc tiểu học và mầm non chưa bắt đầu năm học mới. Đến thời điểm hiện tại, trong nhiều ngày qua tại tỉnh Hà Tĩnh không phát sinh ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng, nhiều địa phương được tháo gỡ giãn cách, phong tỏa.

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã vận động được hơn 1,2 tỷ đồng để hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, ngành giáo dục Hà Tĩnh đã vận động được 32 máy tính, 5 máy tính bảng và 255 điện thoại thông minh với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng. Ngoài ra, các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị ở tỉnh còn ủng hơn 257 triệu đồng tiền mặt cho các học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.