Hải Dương dỡ cách ly 4 khu dân cư

(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 15/9, có thêm 4 cụm dân cư, khu phố tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương hoàn thành thời gian cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19. 
Ảnh minh họa. Nguồn: VnExpress
Ảnh minh họa. Nguồn: VnExpress

Toàn bộ ngõ 64, phố Quang Trung, phường Quang Trung; khu phố Ngô Quyền thuộc phường Tân Bình đoạn từ số nhà 154 đến số nhà 210; khu phố Nguyễn Văn Linh thuộc phường Thanh Bình theo chiều từ điểm tiếp giáp khu nhà trọ đến điểm giao cắt với đường Thanh Bình; phố Lại Kim Bảng, thuộc phường Bình Hàn, từ điểm giao cắt với phố Tăng Bạt Hổ đến điểm giao cắt với phố Trần Khắc Chung.

Ông Nguyễn Thanh Trí, Tổ trưởng Tổ dân phố Ngô Quyền 2 – nơi vừa được dỡ bỏ cách ly – hồ hởi cho biết: “Tôi rất vui mừng vì sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng đã đến lúc khu phố được dỡ bỏ cách ly. Phấn khởi nhất là suốt những ngày qua, bà con nhân dân trong khu phố tuân thủ rất nghiêm quy định cách ly, không ai đau ốm gì và cũng không phát sinh thêm ca mắc COVID-19 mới trong khu vực”.

Trong thời gian thực hiện cách ly y tế, đời sống người dân vùng cách ly được đảm bảo. Chính quyền địa phương và các đoàn thể, các tổ chức thiện nguyện trong tỉnh đã quan tâm chia sẻ hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực cách ly.

Tính đến ngày 15/9, trên địa bàn tỉnh Hải Dương chỉ còn 2 cụm dân cư đang cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19, gồm: Một phần khu dân cư thôn Khay, xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc và khu dân cư thuộc thôn Thanh Xá, xã Liên Hồng, thành phố Hải Dương. Bên cạnh đó còn 2 điểm cách ly y tế tại bệnh viện là khu vực phòng khám tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình và đơn nguyên cấp cứu 2 khu nhà B tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ ngày 25/7 đến 15/9, toàn tỉnh ghi nhận 21 ca mắc COVID-19; còn 169 người đang được cách ly y tế. Trong ngày 14/9, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương công bố thêm 2 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh và được xuất viện. Trên địa bàn hiện còn 3 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh

(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.
Seoul cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.
Bước chân người mù tại Seoul
(Ngày Nay) - Vào ban đêm những năm 1880, đường phố Seoul thuộc về phụ nữ. Nam giới, với rất ít trường hợp ngoại lệ, buộc phải ở trong nhà bởi lệnh giới nghiêm, và điều này cho phép phụ nữ có thể đi lại trên đường tương đối an toàn, tránh khỏi tầm nhìn của nam giới. Ngoài phụ nữ, một nhóm đối tượng khác cũng có thể đi lại tự do trên phố ở khung giờ đó là những người mù.
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng là cao nguyên và lớn nhất thế giới với độ cao trung bình trên 4.500m so với mực nước biển. Dù tọa lạc tại một trong những địa điểm xa xôi, hùng vĩ nhất thế giới thì nơi đây vẫn có sự xuất hiện của rác thải. Thậm chí ngay cả tại Khả Khả Tây Lý - di sản được UNESCO công nhận, rác thải của con người cũng không được xử lý theo quy định, và chất thành đống dọc theo đường quốc lộ.