Triều Tiên không còn hứng thú đàm phán với Mỹ
Triều Tiên không còn hứng thú đàm phán với Mỹ
(Ngày Nay) - Triều Tiên tuyên bố nước này không còn "quan tâm" đến các cuộc gặp tiếp theo với Mỹ, thông điệp này đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump đăng tải lời nhắn gửi Chủ tịch Kim Jong-un với nội dung: "Hẹn sớm gặp lại".
Việt Nam đóng góp tích cực, có trách nhiệm vào các vấn đề quốc tế và khu vực
Việt Nam đóng góp tích cực, có trách nhiệm vào các vấn đề quốc tế và khu vực
 Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tổt đẹp chuyến tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển và hàng đầu thế giới (G20) và thăm Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, đặc phái viên TTXVN đã có cuộc phỏng vấn với Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn về kết quả của các hoạt động của Thủ tướng.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng các nước thành viên CICA cần khẳng định vai trò là một diễn đàn đối thoại, trao đổi thông tin, xây dựng lòng tin ở châu Á.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Hội nghị Thượng đỉnh CICA
Nhận lời mời của Tổng thống nước CH Tajikistan Emomali Rahmon, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ năm về phối hợp hành động và các biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Á (gọi tắt là CICA) được tổ chức tại thủ đô Dushanbe từ ngày 14 - 15/6. 


Đối ngoại tháng 2: Một vị thế quốc gia mới
Đối ngoại tháng 2: Một vị thế quốc gia mới
Các hoạt động đối ngoại diễn ra với tần suất dày đặc trong nửa cuối tháng 2/2019 cho thấy một Việt Nam với vai trò và vị thế rất mới trong khu vực và quốc tế, nhất là trong bối cảnh Việt Nam sẽ đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020 và ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.


Thủ tướng cho rằng hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump cầm quốc kỳ Việt Nam rất có ý nghĩa đối với quan hệ hai nước - Ảnh: VGP
‘Đủ nắng thì hoa sẽ nở’
Sáng nay (1/3), phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ tháng 2/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu một số đánh giá về công tác tổ chức 2 sự kiện nổi bật.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao: Vị thế của Việt Nam được đánh giá cao
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao: Vị thế của Việt Nam được đánh giá cao
Ngày 28/2, trả lời câu hỏi của phóng viên về Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên tại Hà Nội, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Trong hai ngày qua, Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế theo dõi sát sao Hội nghị Thượng đỉnh quan trọng Hoa Kỳ-Triều Tiên tại Hà Nội.
Phái đoàn 2 bên đã đàm phán lâu hơn dự kiến 30 phút và bỏ qua bữa trưa. Ảnh: Reuters
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều kết thúc sớm hơn dự kiến
(Ngày Nay) - Diễn biến bất ngờ từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều xảy ra khi cuộc đàm phán giữa phái đoàn 2 bên kéo dài lâu hơn dự kiến và hai nhà lãnh đạo đã hủy bỏ bữa trưa chung, lễ ký kết giữa hai nhà lãnh đạo cũng đang bị bỏ ngỏ trong khi ông Trump sẽ tổ chức họp báo tại khách sạn JW Marriott sớm hơn so với thông báo ban đầu.