Hơn 57% bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương đã được điều trị khỏi và ra viện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong ngày 11/3, toàn tỉnh Hải Dương có thêm 43 bệnh nhân được xuất viện. Tổng số bệnh nhân đã ra viện đến nay là 408 người, chiếm hơn 57% số bệnh nhân. 
Hơn 57% bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương đã được điều trị khỏi và ra viện

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ 17 giờ ngày 10/3 đến 17 giờ ngày 11/3, Hải Dương ghi nhận 2 trường hợp mắc mới tại thành phố Hải Dương và thành phố Chí Linh. Đây là các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung trước đó.

Đến nay, toàn tỉnh chỉ còn 8.617 trường hợp đang thực hiện cách ly. Trong đó có 1.981 trường hợp F1 cách ly tập trung, 6.624 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú và 12 người cách ly tại bệnh viện. Hải Dương đã có 15.471 trường hợp F1 hết thời hạn cách ly tập trung và 76.244 trường hợp F2 hết hạn cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Cùng ngày, UBND tỉnh Hải Dương đồng ý đối với đề xuất của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Cẩm Giàng về việc gỡ bỏ phong toả đối với 8/13 khu dân cư trên địa bàn.

Đối với thôn Tiền (Thị trấn Lai Cách), thôn Phú Lộc, thôn Hoàng Gia (xã Cẩm Vũ), xóm Mới, khu tập thể XN Gia Cầm (thông Tràng Kỹ - Tân Trường) tiếp tục phong toả cho đến khi ổn định và không còn yếu tố dịch tễ.

Tại buổi làm việc của Đoàn công tác của tỉnh Hải Dương kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid – 19 ở 03 địa phường gồm: Thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và huyện Cẩm Giàng ngày 11/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản cho biết: Tình hình dịch bệnh tại các địa phương đến nay đã cơ bản được kiểm soát.

Sau khi tiêm thí điểm vaccine phòng COVID-19 vào ngày 8/3 tại thành phố Hải Dương và huyện Kim Thành, bắt đầu từ 11/3, Hải Dương sẽ có 6 địa phương gồm: thành phố Hải Dương, thành phố Chí Linh, thị xã Kinh Môn và các huyện Nam Sách, Cẩm Giàng, Kim Thành sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1.

Hải Dương được Bộ Y tế phân bổ 33.000 liều vacccine phòng COVID-19, nhiều nhất trong 13 tỉnh, thành có ca bệnh. Những người được ưu tiên tiêm đầu tiên là nhân viên y tế đã, đang điều trị bệnh nhân Covid-19; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; thành viên tổ truy vết; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ liều; cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine COVID-19; nhân viên trực chốt kiểm dịch và các tổ phòng, chống COVID tại cộng đồng

Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.
Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.