Tin Mới

Giá vàng miếng 25/8: Thị trường quốc tế tăng mạnh sau chỗi ngày u ám

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới đã tăng nhanh ở mức 1208 USD/oz.

Biên bản cuộc họp mới nhất cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng lãi suất sau khi đã nâng 2 lần trước đó vào đầu năm nay. Vàng giảm giá chủ yếu do đồng USD tăng trở lại. Biên bản mới nhất của Ủy ban thị trường mở Fed (FOMC) tái khẳng định định hướng thắt chặt tiền tệ của Fed.

Theo đó, trong bối cảnh giới đầu tư cố gắng tìm hiểu xem những lời trì trích của ông Donald Trump đối với Fed cũng như thảm kịch pháp lý của ông Trump sẽ ảnh hưởng như nào tới các thị trường cũng như chính sách như thế nào.

Ông Donald Trump trong vài ngày qua rơi vào khó khăn sau khi bị giáng đòn đau khi 2 cựu cộng sự bị buộc phạm các tội hình sự và đã khai báo những thông tin bất lợi đối với ông Trump.

Đồng USD tăng trở lại còn do giới quan sát thị trường không tin cuộc gặp Mỹ-Trung có thể tiến tới một kết quả gì tốt đẹp trong bối cảnh chính trị của Mỹ vẫn rối ren, 2 đảng của Mỹ đang chờ cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ sẽ diễn ra trong khoảng 3 tháng nữa.

Cuối phiên giao dịch ngày 24/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết giá vàng SJC tại ngưỡng mua vào là 36,62 triệu đồng/lượng còn bán ra là 36,7 triệu đồng/lượng, giá chỉ tăng nhẹ so với đầu phiên.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên ở mức 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI kết thúc phiên giao dịch tại mức 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) còn giá bán ra là 36,72 triệu đồng/lượng.

Thị trường trong nước đã có sự phản ứng với đà tăng nhanh trên thị trường thế giới, tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng và chưa tỏ ra mặn mà với thị trường.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo