Tin Mới

Giá vàng ngày 10/7: Thị trường quốc tế tăng nhẹ, vàng trong nước tăng mạnh

(Ngày Nay) - Trái với đà tăng mạnh của thị trường trong nước, giá vàng miếng trên thị trường thế giới đầu giờ ngày hôm nay chỉ nhích lên mức 1260 USD/oz.

Các biện pháp của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, chủ yếu là máy móc, thiết bị điện tử và công nghệ cao, đã chính thức có hiệu lực từ 0 giờ 01 phút ngày 6/7 giờ Mỹ (11 giờ 01 phút giờ Hà Nội).

Đây được xem là bước đi đầu tiên có thể dẫn tới một loạt các mức thuế mới và khiến quan hệ thương mại giữa hai cường quốc kinh tế này càng trở nên căng thẳng. Đáp trả động thái này, Trung Quốc nói sẽ áp thuế lên 545 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ. Tình hình này có thể giúp vàng hưởng lợi, bởi đây vốn được xem là kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh thị trường tài chính bất ổn. 

Theo báo cáo ngày 6/7 của Bộ Lao động Mỹ, trong tháng Sáu vừa qua, nền kinh tế Mỹ tạo ra thêm 213.000 việc làm, cao hơn dự báo. Đáng chú ý là tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Sáu lại tăng từ mức thấp nhất 18 năm là 3,8% lên 4%, còn tiền lương trung bình mỗi giờ tăng thêm 5 xu Mỹ, lên 26,98 USD/giờ.

Tăng trưởng tiền lương tính theo năm hiện vẫn đứng ở mức 2,7%, khiến Fed có thể cân nhắc việc cần phải tăng tốc lộ trình nâng lãi suất, qua đó tạo áp lực lên giá vàng.

Nhận định về giá vàng tuần này giữa Wall Street và Main Street có sự trái ngược nhau. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 69% tăng, 19% giảm, 12% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này: 56% tăng, 26% giảm, 16 % quan điểm trung lập.

Giá vàng tại thị trường trong nước phiên đầu tuần đã có những bước tiến vượt trội, khi giá mua vào và bán ra tại DOJI đều tăng đến 70.000 đồng/lượng, cụ thể giá mua vào là 36,87 triệu đồng/lượng còn bán ra là 36,97 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên ngày 9/7, giá mua vào của Công ty VBĐQ Sài Gòn được niêm yết ở ngưỡng 36,84 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 37,02 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo