Liên tiếp phát hiện các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trái phép tại TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chỉ trong ít ngày, ngành y tế TP.HCM liên tục "đột kích" 10 cơ sở khám chữa bệnh trái phép, trong đó chủ yếu liên quan hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ.
“Viện thẩm mỹ Janhee” và “Nha khoa Janhee” ở cùng một địa chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc da và phẫu thuật thẩm mỹ không phép trên địa bàn quận 3 - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp
“Viện thẩm mỹ Janhee” và “Nha khoa Janhee” ở cùng một địa chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc da và phẫu thuật thẩm mỹ không phép trên địa bàn quận 3 - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Trong những ngày qua, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM đang phối hợp với Thanh tra Sở Y tế TP.HCM lập biên bản, xử phạt một số cơ sở phẩu thuật thẩm mỹ trái phép ở TP. HCM.

Cụ thể, ngày 15/3, lực lượng chức năng đã phát hiện, kiểm tra một cơ sở chuyên khoa răng hàm mặt nhưng cung cấp cả dịch vụ chăm sóc da và phẫu thuật thẩm mỹ, do ông Lương Ngọc Hà quản lý. Ông Hà đã không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ khi lực lượng chức năng yêu cầu.

Sau khi niêm phong các vật chứng, đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở chỉ được phép hoạt động trong phạm vi chuyên môn được cấp phép, nhân sự hành nghề khám bệnh, chữa bệnh phải được đăng ký.

Cũng trong cùng ngày, Công an TP.HCM và Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã vạch trần thêm một cơ sở thẩm mỹ trái phép là cơ sở "Viện thẩm mỹ 792 C-R" thuộc Công ty TNHH Viện thẩm mỹ CrLong tại địa chỉ 792 Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình.

Ngày 16/3, đoàn công tác gồm 2 đơn vị trên kiểm tra cơ sở chăm sóc da Kang Beauty trên đường Hồ Bá Kiện, phường 15, quận 10. Cơ sở này cũng không xuất trình được chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động giải phẫu thẩm mỹ.

Liên tiếp phát hiện các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trái phép tại TP.HCM ảnh 1
Cơ sở Kang Beauty bị cảnh sát kiểm tra đột xuất ngày 16/3. Ảnh: Công an cung cấp

Để đối phó với lực lượng chức năng, chủ cơ sở là bà Phạm Thị Kim Yến còn làm thang máy dùng thẻ từ, thang bộ có khóa cửa sắt, ngăn không cho cán bộ lên kiểm tra các tầng trên lầu.

Đến nay, cơ sở Kang Beauty đã thực hiện hàng chục ca phẫu thuật sửa mũi, nâng mí, cắt mắt, hút mỡ với giá rẻ hơn 30% so với các cơ sở thẩm mỹ có giấy phép.

Ngoài 3 cơ sở nêu trên, chỉ trong ít ngày qua, ngành y tế TP.HCM đã liên tục "đột kích" 10 cơ sở khám chữa bệnh trái phép, trong đó chủ yếu liên quan hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ.

Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.