(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi điện chia buồn đến Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto khi biết tin thiên tai bất thường khiến hàng trăm người thiệt mạng và mất tích.
Khu vực bị ngập lụt tại tỉnh Aceh, Indonesia ngày 27/11/2025
Được tin thiên tai bất thường gây lũ lụt và lở đất nghiêm trọng tại nhiều khu vực trên đảo Sumatra của Indonesia khiến hàng trăm người thiệt mạng và mất tích, ngày 30/11, Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Prabowo Subianto.
Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng Ngoại giao Sugiono.
Trước đó, ngày 29/11, Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết tổng số người thiệt mạng do lũ lụt và lở đất tại đảo Sumatra của nước này đã tăng lên 303 người.
Lực lượng cứu hộ cho biết việc tiếp cận các khu vực bị cô lập trên đảo Sumatra - khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất, gặp khó khăn.
Người đứng đầu BNPB Suharyanto cho biết mặc dù khoảng 80.000 người đã được sơ tán, song ít nhất 279 người vẫn mất tích và hàng trăm người vẫn bị mắc kẹt ở 3 tỉnh trên đảo Sumatra - khu vực cực Tây của Indonesia.
(Ngày Nay) - Theo dự báo, từ ngày 25/2 đến hết ngày 26/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến từ 10-30mm/24h, cục bộ có nơi mưa to trên 70mm/24h.
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
(Ngày Nay) - Năm 2026, thí sinh muốn xét tuyển các ngành đào tạo lĩnh vực sư phạm, sức khỏe, pháp luật sẽ phải đáp ứng các yêu cầu riêng do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Tư pháp quy định.
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
(Ngày Nay) - Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận TW đề nghị ngành y tế tiếp tục đào tạo nhân lực chất lượng cao; nâng cao trình độ chuyên môn gắn với xây dựng văn hóa, y đức, nhân cách người thầy thuốc.
(Ngày Nay) - Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.
(Ngày Nay) - Cuộc tập trận Hổ mang Vàng cần thích ứng với những thay đổi của môi trường quốc tế, tăng cường khả năng phối hợp giữa các lực lượng nhằm bảo vệ chủ quyền và thịnh vượng của các quốc gia tham gia.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương kiểm điểm, khắc phục tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, chính xác trước đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu.
(Ngày Nay) - Thủ tướng nhấn mạnh Chiến lược giai đoạn 2026-2030 phải tiếp đảm bảo tiến bộ, công bằng trong tiếp cận bình đẳng tài chính, tín dụng, không để ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển.
(Ngày Nay) - Trước nhu cầu vật liệu tăng cao, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo các bộ, ngành chủ động nguồn cung, nâng công suất cảng, tạo điều kiện thuận lợi vận chuyển phục vụ các dự án APEC 2027 tại Phú Quốc.