Mặt tiền triệu đô trên phố cổ Hà Nội thành nơi vẽ bậy của thanh thiếu niên

(Ngày Nay) - Hàng loạt những cửa hàng mặt tiền ở các vị trí "kim cương" trên tuyến phố nổi tiếng như Hàng Bạc, Hàng Ngang, Hàng Đào, Tô Tịch, Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến… sau khi đóng cửa dài ngày đang trở thành nơi để “trẻ trâu” vẽ bậy.
Mặt tiền triệu đô trên phố cổ Hà Nội thành nơi vẽ bậy của thanh thiếu niên

Có lẽ nằm mơ, người dân phố cổ Hà Nội cũng không tưởng tượng ra bộ mặt phố cổ ảm đạm như thời điểm hiện tại. Dịch bệnh kéo dài, diễn biến phức tạp đã khiến những con phố sầm uất, sôi động nhất Thủ đô trở nên “tê liệt” vì không thể kinh doanh, buôn bán.

Bà Nguyễn Thị Thu, một chủ quán cafe trên phố Tô Tịch thở dài thườn thượt: “Chưa bao giờ, chưa khi nào chúng tôi chứng kiến cảnh tượng phố cổ như thế này, trừ thời chiến, khi phố cổ mới đóng cửa hàng loạt. Cứ hy vọng dịch bệnh qua đi trong ngày một ngày hai, thế mà dịch đã kéo dài cả năm, không biết đến khi nào, phố mới trở lại ngày xưa”.

Một bộ mặt phố cổ rất khác lạ được phóng viên Ngày Nay ghi lại trong ngày 15/9:

Mặt tiền triệu đô trên phố cổ Hà Nội thành nơi vẽ bậy của thanh thiếu niên ảnh 1

Một loạt cửa hàng trên phố Đinh Tiên Hoàng, tuyến phố có vị trí kim cương tại Hà Nội do đóng cửa lâu ngày nên đã trở thành nơi vẽ bậy của thanh thiếu niên. 

Mặt tiền triệu đô trên phố cổ Hà Nội thành nơi vẽ bậy của thanh thiếu niên ảnh 2

 Trên phố Gia Ngư, hàng loạt cửa hàng đã đóng cửa. Cuộc "tháo chạy" bất đắc dĩ này đã khiến những tuyến phố sầm uất trở nên yên tĩnh lạ thường. Cửa nhà giờ thành nơi hóng gió của người già. 

Mặt tiền triệu đô trên phố cổ Hà Nội thành nơi vẽ bậy của thanh thiếu niên ảnh 3

 Phố Hàng Bạc, khi những cửa hàng dời đi, người bán hàng rong này đã có thêm vị trí lý tưởng để đặt gánh hàng, nhưng việc buôn bán cũng chẳng mấy khá khẩm. 

Mặt tiền triệu đô trên phố cổ Hà Nội thành nơi vẽ bậy của thanh thiếu niên ảnh 4

Những người đàn ông đang khá thoải mái ngồi tán gẫu, hút thuốc lào trước một cửa hiệu lớn đã đóng cửa lâu ngày trên phố Lương Ngọc Quyến. Phía sau họ là những hình vẽ kỳ dị. 

Mặt tiền triệu đô trên phố cổ Hà Nội thành nơi vẽ bậy của thanh thiếu niên ảnh 5

Thật khó tưởng tượng, đây là một mặt tiền của cửa hiệu trên phố Mã Mây.

Mặt tiền triệu đô trên phố cổ Hà Nội thành nơi vẽ bậy của thanh thiếu niên ảnh 6

Những hình vẽ kỳ dị trên phố Đinh Liệt ngày càng dài thêm. Không ai có thể hình dung, bộ mặt những tuyến phố Kim Cương của Hà Nội lại ở trong tình trạng bi đát như thế này. 

Mặt tiền triệu đô trên phố cổ Hà Nội thành nơi vẽ bậy của thanh thiếu niên ảnh 7

Trên phố Hàng Bè, trẻ em và người già có thêm chỗ vui chơi. Những không gian như thế này thì chỉ ngày Mùng Một Tết may ra mới có. 

Mặt tiền triệu đô trên phố cổ Hà Nội thành nơi vẽ bậy của thanh thiếu niên ảnh 8

Một cửa hàng bán tranh với vị trí siêu đắt, siêu hiếm vì nằm giữa ngã tư, nhưng nay buộc phải đóng cửa để "nhường chỗ" cho những bức vẽ nhăng nhít bên ngoài.  

Mặt tiền triệu đô trên phố cổ Hà Nội thành nơi vẽ bậy của thanh thiếu niên ảnh 9

Loạt cửa hàng trên mặt phố Hàng Gai cũng cửa đóng them cài. Do diện tích các khung cửa khá bé nên "trẻ trâu" không mặn mà sáng tác tại đây. 

Mặt tiền triệu đô trên phố cổ Hà Nội thành nơi vẽ bậy của thanh thiếu niên ảnh 10

Nhiều người già trên phố cổ cho biết, không khí ở đây những ngày này khá yên tĩnh, khá hợp với người già. Nhưng nếu cứ kéo dài mãi như thế này, nhiều người sẽ sinh ốm vì không được làm việc, vận động thường xuyên như thời chưa có dịch. 

Cảnh sát kiểm tra, khám xét và đưa các kiện hàng lên xe tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile ở 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN
Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”; “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).
Bạch trà Mây
Bạch trà Mây
(Ngày Nay) - Trong nhà, nhất định phải có vài chum Bạch trà mây…
Ảnh minh họa
Từ ngày 28/1, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh tăng cường
(Ngày Nay) - Khoảng từ ngày 25-26/1, áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu nên các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Ngày 28/1, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn.
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
(Ngày Nay) - Đó là con số được ngành Giáo dục và đào tạo đưa ra tại chương trình “Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025” được tổ chức tại Hà Nội tối 22/1.