World Cup 2026: FIFA mở rộng "di sản bóng đá" tại Mexico

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh World Cup 2026 đang diễn ra sôi động trên các sân cỏ Bắc Mỹ, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã bắt đầu hướng tới những giá trị lâu dài sau giải đấu bằng việc triển khai chương trình xây dựng các sân bóng cộng đồng tại quốc gia này.
World Cup 2026: FIFA mở rộng "di sản bóng đá" tại Mexico

Ngày 17/6, FIFA đã phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ (BID) và Liên đoàn Bóng đá Mexico (FMF) khởi động chương trình FIFA Arena, với mục tiêu xây dựng 8 sân bóng đá mini tại các khu vực đô thị và nông thôn trên khắp nước này trước cuối năm 2026.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết sáng kiến này nhằm mở rộng cơ hội tiếp cận thể thao cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên. Theo ông, bóng đá không chỉ là một môn thể thao mà còn là công cụ kết nối con người, tạo dựng hy vọng và mở ra những cơ hội phát triển cho thế hệ trẻ.

Các sân bóng mới sẽ được xây dựng tại những không gian công cộng, phục vụ hoạt động thể thao cộng đồng, tổ chức các giải đấu địa phương cũng như các chương trình phát triển xã hội. Bên cạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng, chương trình còn lồng ghép các hoạt động giáo dục, thúc đẩy hòa nhập xã hội và phòng ngừa bạo lực, đồng thời khuyến khích sự tham gia của trẻ em gái và nữ thanh thiếu niên.

Theo FIFA, dự án là một phần trong chiến lược tạo ra những tác động tích cực lâu dài cho các quốc gia đăng cai World Cup. Thay vì chỉ tập trung vào các công trình phục vụ giải đấu, tổ chức này mong muốn để lại những giá trị bền vững cho cộng đồng sở tại sau khi tiếng còi mãn cuộc của World Cup vang lên.

Hàn Quốc phóng thành công vệ tinh quan sát Trái Đất
Hàn Quốc phóng thành công vệ tinh quan sát Trái Đất
(Ngày Nay) - Theo Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc (KASA) ngày 7/7, nước này đã thành công đưa vệ tinh quan sát Trái Đất thế hệ mới số 4 lên quỹ đạo, nhằm mục đích tăng cường năng lực thu thập dữ liệu phục vụ nông nghiệp, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên, giám sát môi trường và ứng phó thiên tai.
Nhiều thành phố Đông Nam Á đối mặt với rủi ro nắng nóng cao nhất thế giới
Nhiều thành phố Đông Nam Á đối mặt với rủi ro nắng nóng cao nhất thế giới
(Ngày Nay) - Nhiều thành phố Đông Nam Á - trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam, Bangkok và Samut Prakan của Thái Lan - đang đối mặt với một số rủi ro nắng nóng cao nhất thế giới trong bối cảnh lo ngại về hiện tượng khí hậu El Nino ngày càng gia tăng. Cảnh báo trên được đưa ra trong một báo cáo nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh), trong đó cho biết thêm rằng các nhà khoa học trên toàn thế giới cũng đang theo dõi sát sao khả năng hiện tượng El Nino năm 2026 mạnh lên thành siêu El Nino.
Mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ đăng ký hộ tịch đối với mọi người dân
Mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ đăng ký hộ tịch đối với mọi người dân
(Ngày Nay) - Chiều 6/7, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai thi hành Luật Hộ tịch và Chương trình hành động quốc gia của Việt Nam về đăng ký và thống kê hộ tịch giai đoạn 2026 – 2030, với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 33 điểm cầu trên cả nước. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Ngọc chủ trì Hội nghị.
Mason Nguyễn cùng người hâm mộ quyên góp gần 480 triệu xây thư viện, mở thêm nhiều không gian sáng tạo cho trẻ em
Mason Nguyễn cùng người hâm mộ quyên góp gần 480 triệu xây thư viện, mở thêm nhiều không gian sáng tạo cho trẻ em
(Ngày Nay) - Tại fanmeeting "BÁCK TOGETHER" tối 5/7 tại Hà Nội, nghệ sĩ Mason Nguyễn và Def Jam Việt Nam đã công bố kết quả hợp tác với dự án Thư viện Ước mơ của doanh nhân, chuyên gia Nguyễn Phi Vân nhằm xây dựng các thư viện dành cho trẻ em ở những địa phương còn nhiều khó khăn. Đây là hoạt động cộng đồng được khởi động từ nguồn đóng góp của người hâm mộ, thay cho hình thức tặng quà trực tiếp cho nghệ sĩ.