Mỹ: Nhà Trắng lập nhóm đặc nhiệm về thương mại và khí hậu

0:00 / 0:00
0:00
Mỹ sẽ lập nhóm đặc nhiệm về thương mại và khí hậu, có nhiệm vụ hoạch định các chính sách thương mại bền vững hơn, tăng cường giám sát khí thải và thúc đẩy sản xuất sạch để giảm lượng khí thải do thương mại toàn cầu gây ra.
Mỹ: Nhà Trắng lập nhóm đặc nhiệm về thương mại và khí hậu

Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Năng lượng Toàn cầu tại New York, Cố vấn Cao cấp về thực hiện và đổi mới năng lượng sạch Nhà Trắng John Podestea cho biết nhóm đặc nhiệm nói trên sẽ giúp “đẩy nhanh tiến độ hiện thực hóa các cuộc đối thoại về các công cụ và chính sách thương mại nhằm giảm thiểu tác hại của tình trạng biến đổi khí hậu”. Nhiệm vụ trọng tâm đầu tiên của nhóm là phát triển bộ công cụ chính sách thương mại và khí hậu, trong đó xem xét những cách tiếp cận hiệu quả nhằm giải quyết vấn đề khí thải carbon, rút kinh nghiệm từ những cuộc đàm phán đang diễn ra giữa Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ về Thỏa thuận Toàn cầu về Thép và Nhôm bền vững.

Nhóm cũng tập trung vào đảm bảo việc cung cấp dữ liệu chi tiết và đáng tin cậy để thực hiện các chính sách thương mại và khí hậu thông minh, hợp tác với các đối tác thương mại để phát triển các phương pháp đo lường lượng khí thải nhằm thúc đẩy sản xuất sạch.

Mỹ muốn giúp phát triển một “hệ thống thương mại toàn cầu có thể giảm thiểu ô nhiễm, tạo ra một sân chơi công bằng và bình đẳng, hạn chế tối đa việc thải carbon, hỗ trợ việc làm và cơ hội kinh tế.... Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai sẽ là một thành viên của nhóm này.

Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
(Ngày Nay) - Tối 29/5 (ngày 22/4 âm lịch), tại tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam. Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2024.
Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo
Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo
(Ngày Nay) - Ngày 30/5, nguồn tin quân sự của Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo ra ngoài khơi bờ biển phía Đông (của bán đảo Triều Tiên).
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
(Ngày Nay) - Vietjet vừa được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới” (Best Ultra Low-Cost Airline 2024) và “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm”(World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2024). Đây là hai hạng mục giải thưởng quan trọng của hàng không quốc tế do tổ chức đánh giá an toàn và chất lượng dịch vụ hàng không uy tín AirlineRatings bình chọn.
Các thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (thành phố Thái Bình) rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, thời điểm này, bên cạnh nỗ lực ôn tập kiến thức và kỹ năng cho các thí sinh, tỉnh Thái Bình tích cực triển khai công tác chuẩn bị để bảo đảm cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.
Hài cốt ngựa 2.000 năm tuổi được tìm thấy tại Pháp. Ảnh: Hamid Azmoun/Inrap
Hài cốt ngựa 2.000 năm tuổi được tìm thấy tại Pháp
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ Pháp đã phát hiện một khu mộ ngựa độc đáo tại miền Trung nước Pháp. Điều gây tranh cãi là liệu những con vật này bị giết trong chiến tranh hay là một phần của nghi lễ tôn giáo.