Mỹ: Phụ nữ và người da màu chịu tác động mạnh về tài chính do COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Kết quả một cuộc thăm dò mới đây cho thấy phụ nữ và người Mỹ thuộc các nhóm thiểu số nói rằng gia đình họ đang gặp khó khăn về tài chính hơn so với trước khi đại dịch COVID-19 bắt đầu vào năm 2020.
Ảnh: AFP/Getty Images
Ảnh: AFP/Getty Images

Cuộc thăm dò trên do Washington Post/ ABC News thực hiện. Kết quả được công bố mới đây cho thấy 25% số phụ nữ được hỏi cho biết họ đang ở trong tình trạng tài chính tồi tệ hơn so với thời điểm đầu năm 2020, trong khi chỉ có 18% nam giới rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Trong khi đó, người Mỹ da màu cũng phải đối mặt nhiều hơn với các nguy cơ về việc mất việc làm hoặc bị cắt giảm lương trong đại dịch, trong đó có tới 27% số người da màu được hỏi trong cuộc thăm dò cho biết hiện đang gặp khó khăn về tài chính, so với chỉ 18% người da trắng được hỏi.

Có tới 22% người Mỹ được hỏi trong cuộc thăm dò rằng họ đang gặp khó khăn về tài chính hơn so với trước khi COVID-19 diễn ra, trong khi chỉ 14% cho biết tình hình tài chính tốt hơn và 64% nói rằng không có nhiều thay đổi về tình hình tài chính.

Điều đáng chú ý là những người tham gia cuộc khảo sát đang thể hiện sự tin tưởng về việc chính quyền mới nhậm chức của ông Biden sẽ giải quyết được các vấn đề kinh tế của đất nước, khi Tổng thống Biden được đánh giá tích cực trong cuộc thăm dò vì cách xử lý nền kinh tế.

Hơn một nửa số người được hỏi, chiếm 52% cho biết họ tán thành công việc mà ông Biden đang làm về vấn đề này, so với tỷ lệ 41% có quan điểm ngược lại.

Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.