Nga ưu tiên giải pháp thực chất cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phía Nga cho biết, hiện tại không cần thiết phải có một hội nghị chóng vánh giữa hai Tổng thống Putin-Trump, thay vào đó, cần tập trung vào những giải pháp cho các vấn đề cần giải quyết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Bloomberg.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Bloomberg.

Ngày 2/11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitri Peskov tuyên bố cần phải có những nỗ lực bền bỉ để giải quyết vấn đề Ukraine, thay vì tập trung vào việc tổ chức một cuộc gặp chóng vánh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Khi được hỏi về khả năng nhanh chóng sắp xếp cuộc gặp trực tiếp giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ, ông Peskov nhấn mạnh rằng hiện tại không cần thiết phải có một hội nghị thượng đỉnh như vậy. Thay vào đó, điều quan trọng là phải có những nỗ lực rất tỉ mỉ về chi tiết các vấn đề cần giải quyết.

Trước đó, Tổng thống Nga và Mỹ đã đồng ý gặp nhau tại Budapest và bắt đầu chuẩn bị cho cuộc gặp sau cuộc điện đàm vào ngày 16/10. Tuy nhiên, vào ngày 23/10, ông Trump đã tuyên bố hoãn vô thời hạn hội nghị thượng đỉnh này. Lý do được đưa ra là cuộc gặp cần phải đạt được kết quả nhất định về giải quyết vấn đề Ukraine.

Về phía Nga, Tổng thống Putin cho biết cuộc họp tại Budapest đã bị hoãn lại chứ không phải bị hủy bỏ. Ông cũng nhấn mạnh rằng hội nghị thượng đỉnh này do Mỹ khởi xướng. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cũng lưu ý rằng triển vọng tương lai cho các cuộc tiếp xúc cấp cao sẽ phụ thuộc vào phía Mỹ.

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.