Ngày 21/11: Hà Nội thêm 218 ca mắc mới COVID-19, trong đó có hàng trăm ca cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội tối 21/11, thành phố vừa xác định được 218 ca nhiễm nCoV. Trong đó, 100 ca cộng đồng, 89 trường hợp ở khu cách ly và 29 người sống tại vùng phong tỏa.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Chi tiết các ổ dịch có thêm ca mắc mới COVID-19 là:

Ổ dịch/Chùm lây nhiễm

Số ca nhiễm mới

Chùm ho sốt thứ phát

125

Chùm sàng lọc ho sốt

29

Yên Nội, Đồng Quang

19

Thôn Mới, Tốt Động

10

Chùm liên quan các tỉnh có dịch

10

Phú Đô, Nam Từ Liêm

9

Chùm liên quan các tỉnh có dịch thứ phát

6

Bạch Trữ, Tiến Thắng

4

Xuân Dương, Thanh Oai

2

Trong đó, có 100 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng được phân bổ tại các quận, huyện gồm: Gia Lâm (9), Hai Bà Trưng (9), Đống Đa (8), Hoài Đức (7), Đông Anh (7), Hoàng Mai (7), Nam Từ Liêm (5), Sơn Tây (5), Phú Xuyên (5), Ba Đình (5), Thanh Xuân (5), Hà Đông (5), Mỹ Đức (4), Thanh Trì (3), Thanh Oai (3), Thường Tín (3); Mê Linh (2), Quốc Oai (2), Chương Mỹ (2), Hoàn Kiếm (1), Tây Hồ (1), Cầu Giấy (1), Long Biên (1).

Từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 7.726 ca nhiễm nCoV. Trong đó, 2.852 ca cộng đồng và 4.874 trường hợp đã được cách ly.

Theo thống kê trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, thành phố đã tiêm tổng cộng 11.496.339 mũi vaccine, đạt tỷ lệ người dân trên 18 sống trên địa bàn được tiêm một liều là 99,04%, mũi 2 là 86,38%.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội tối 20/11 vừa qua, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường nhận thức trong tình hình mới. Ông nhấn mạnh yêu cầu thực hiện nghiêm Nghị quyết số 128 của Chính phủ phù hợp với thực tiễn của thành phố và từng địa phương.

Dự báo ca bệnh Covid-19 sẽ tăng cao trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán sắp tới, ông Phong cho biết TP đã giao Sở Y tế và các đơn vị xây dựng kịch bản khi có 100.000 ca bệnh và đề nghị chủ động chuẩn bị nghiêm túc cho tình huống này.

Thành phố đã thống nhất quan điểm, trừ 4 quận lõi (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng), các quận, huyện còn lại xây dựng phương án cách ly F1 tại nơi lưu trú. Ông Phong nhấn mạnh chỉ cách ly tại nhà khi đã nghiên cứu kỹ và có tiêu chuẩn cụ thể đáp ứng đủ điều kiện.

Đồng chí Phạm Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về hai luật vừa được thông qua
(Ngày Nay) - Sáng 29/11, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về hai luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 2, bao gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê.
Y tế toàn cầu bắt tay nghiên cứu biến thể Omicron
Y tế toàn cầu bắt tay nghiên cứu biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Ngay sau khi Omicron xuất hiện tại Nam Phi và được WHO xác nhận là "biến thể gây lo ngại", các hãng dược phẩm và giới khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu cơ chế lây nhiễm và mức độ kháng vaccine của biến thể này.
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
(Ngày Nay) - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang có văn bản hướng dẫn tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh tiểu học từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 5/12/2021. Vấn đề đặt ra là địa phương nên có chiến lược cho giai đoạn tiếp theo, phù hợp với tình hình mới.
Công viên Shougang tại quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh.
Trung Quốc thổi sức sống mới cho các di sản công nghiệp
(Ngày Nay) - Là công xưởng của thế giới, Trung Quốc có lợi thế với nguồn tài nguyên công nghiệp phong phú. Khi quá trình chuyển đổi, nâng cấp công nghiệp diễn ra ngày càng nhanh chóng, các xí nghiệp sản xuất và khai khoáng đã đóng cửa hoặc đang tiến hành chuyển đổi có thể là mục tiêu tiếp theo trong quá trình sáng tạo và bảo tồn các di sản công nghiệp.