Người dân đến bộ phận 'một cửa' UBND xã Tô Hiệu, Thường Tín từ ngày 4-6/5 phải cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 11-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội phát đi thông báo khẩn cấp những ai đến bộ phận "một cửa" UBND xã Tô Hiệu (huyện Thường Tín) từ ngày 4-5 đến 6-5 cần tự cách ly tại nhà.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Hà Nội hôm qua vừa phát hiện thêm một ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 mới là chị P.T.T, 39 tuổi, ở xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội. Chị T là cán bộ tư pháp xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín. Bệnh nhân có lịch trình khá phức tạp.

CDC Hà Nội yêu cầu những người đến bộ phận một cửa UBND xã Tô Hiệu liên hệ ngay với trạm y tế theo số điện thoại: 0974910746 - 0917386596 - 0988835638 – 0363805801 để được xử lý dịch tễ.

Trước đó, sáng 5-5, chị T đi làm ở bộ phận "một cửa" UBND xã Tô Hiệu, có tiếp xúc với các đồng nghiệp, không nhớ tiếp xúc với ai khác, có đeo khẩu trang. Chiều 5-5, chị T lên trụ sở Công an huyện Thường Tín vào Đội quản lý hành chính, có nói chuyện với 3 nhân viên.

Sau đó, chị T về họp chi bộ tại thôn An Định. Tại đây, chị T có đeo khẩu trang khi tiếp xúc với mọi người, nhưng không nhớ rõ mọi người có đeo khẩu trang không. Sau đó, chị đi chợ xóm bên Ba Lăng không nhớ tiếp xúc ai. Đến buổi tối, chị về nhà tiếp xúc với người nhà.

Sáng 6-5, bệnh nhân đi làm ở bộ phận "một cửa" UBND xã Tô Hiệu, có tiếp xúc với các đồng nghiệp, gặp một Công an xã (tên T), không nhớ tiếp xúc với ai khác, có đeo khẩu trang.

Trong sáng 6-5, ca bệnh 3.103 có đến bộ phận "một cửa" làm việc, nhưng không làm việc trực tiếp với chị T. Sau đó, chị T có đi đến xóm bên Ba Lăng và không nhớ tiếp xúc ai. Đến tối, chị T về nhà.

Ngày 7-5, chị T tự cách ly tại nhà. Ngày 8-5, chị T được Trung tâm Y tế huyện Thường Tín lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Ngày 9-5, bệnh nhân có triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín.

Ngày 11-5, bệnh viện này lấy mẫu gửi Bệnh viện Phổi Hà Nội, kết quả dương tính (kỹ thuật Expert Express), mẫu bệnh phẩm chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cũng cho kết quả dương tính bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR.

Kết quả điều tra sơ bộ có 4 F1 là người trong nhà của bệnh nhân T đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển đến cách ly tập trung. Ngoài ra, 24 người liên quan với bệnh nhân T đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà.

Như vậy, tính đến tối 11-5, ổ dịch tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín đã ghi nhận 11 ca dương tính.

Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.