Bước tiến lớn trong nhận thức về di sản
Bước tiến lớn trong nhận thức về di sản
(Ngày Nay) - Lễ kỷ niệm 50 năm Công ước Bảo vệ di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới là dịp để Việt Nam và cộng đồng quốc tế tôn vinh, phát huy các giá trị của “lá chắn” đặc biệt quan trọng này trong công tác bảo vệ di sản.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội nhân rộng các mô hình thực hiện Quy tắc ứng xử
(Ngày Nay) - Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, để tạo sự chuyển biển về nhận thức, thái độ, hành vi ứng xử trong thực hiện công vụ, nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa, từ lời nói, thái độ đến hành vi của cá nhân, tổ chức nơi công cộng, Hà Nội triển khai xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình thực hiện các Quy tắc ứng xử.
Ngày quốc tế Chống tấn công vào trường học 9/9
Ngày quốc tế Chống tấn công vào trường học 9/9
(Ngày Nay) - Nhận định các cuộc tấn công vào trường học và sử dụng trường học vào mục đích quân sự có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây, vào năm ngoái, Ngày quốc tế Chống tấn công vào trường học đầu tiên  đã được thiết lập bởi sự nhất trí thông qua Nghị quyết 74/275 của Đại hội đồng Liên hợp quốc. 
Nhận thức có hạn, kiến thức sinh sản cũng... có hạn
Nhận thức có hạn, kiến thức sinh sản cũng... có hạn
[Ngày Nay] - Ở các nước đang phát triển, tỷ lệ tử vong của bà mẹ rất cao với 440 ca tử vong trên 100.000 ca sinh sống (ở châu Phi cận Sahara, con số này lên tới 920). 1/3 phụ nữ sinh con trước 20 tuổi và tỷ lệ mắc bệnh và tử vong liên quan đến thai kỳ đặc biệt cao trong nhóm này. Tất cả chỉ bởi nhận thức về các loại hình tránh thai hiện đại còn bị hạn chế.
Rất nhiều khách du lịch thích thú trước trải nghiệm độc đáo này. (Ảnh: The Culture Trip)
Tour du lịch “câu” rác thải nhựa hút khách tại Hà Lan
Nhằm thay đổi nhận thức của cộng đồng, hạn chế rác thải nhựa, nhiều quốc gia trên thế giới vẫn đang nỗ lực loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. Đặc biệt, chương trình tour du lịch “câu” rác thải nhựa ở xứ sở hoa Tulip - Hà Lan đang thu hút du khách.
Cà phê giúp ích gì cho sức khỏe?
Cà phê giúp ích gì cho sức khỏe?
(Ngày Nay) - Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh lợi ích và cả tác hại của cà phê. Với những người yêu cà phê thì tin vui là thức uống này mang lại những tác dụng có lợi cho sức khỏe, theo Boldsky.
Michael Wolff, tác giả cuốn sách. Ảnh: USAToday.
Ông Trump có thể bị hạ bệ?
(Ngày Nay) - Tác giả cuốn sách : "Lửa và Cuồng nộ: Trong Nhà Trắng của Trump" cho rằng thông tin trong sách có thể chấm dứt giai đoạn nắm quyền của ông Trump. 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP/Đình Nam
Bóng đá Việt Nam có dám nói không với tiêu cực?
(Ngày Nay) - Đây là câu hỏi được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặt ra tại Hội nghị sơ kết 4 năm triển khai Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, do Bộ VHTT&DL tổ chức sáng 19/12.
Bằng chứng sống về kiếp luân hồi
Bằng chứng sống về kiếp luân hồi
Tồn tại hay không kiếp luân hồi vẫn là một câu hỏi lớn làm đau đầu giới khoa học. Những bằng chứng sống dưới đây sẽ gợi mở phần nào câu hỏi ấy.
6 thực phẩm làm giảm trí thông minh
6 thực phẩm làm giảm trí thông minh
Có một số thực phẩm làm não hoạt động kém đi dẫn đến tư duy chậm hơn. Nếu bạn muốn thông minh hãy hạn chế hoặc tránh ăn những thực phẩm dưới đây.