Nhân viên Twitter stress vì Elon Musk

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thứ Hai tuần này, các nhân viên của Twitter đều được nghỉ ở nhà nhờ chính sách "ngày nghỉ ngơi" hàng tháng của công ty. Nhưng cái tên Elon Musk lại khiến nhiều người khó có thể tận hưởng trọn vẹn ngày nghỉ hiếm hoi này.
Nhân viên Twitter stress vì Elon Musk

Tuần vừa qua, Elon Musk - cổ đông cá nhân lớn nhất của Twitter, đã từ chối kế hoạch gia nhập hội đồng quản trị của công ty. Vài ngày trước đó, giám đốc điều hành Parag Agrawal đã đặt nền móng cho mối quan hệ thân thiện bằng cách mời Musk tham gia hội đồng quản trị.

Công ty đã tự tin đến mức liệt kê Musk là thành viên hội đồng quản trị trên trang web quan hệ nhà đầu tư của mình. Ông Agrawal cũng đã tổ chức một buổi hỏi đáp với Musk và các nhân viên trong tuần này. Sự kiện này hiện đã bị hủy bỏ.

Đối với một số nhân viên, lời từ chối đồng nghĩa với việc Elon Musk sẽ tiếp tục đăng tải những lời chỉ trích nhắm về phía Twitter cho hơn 80 triệu người theo dõi mà không cần cân nhắc tới lợi ích của công ty.

Trong thông báo của mình vào cuối ngày Chủ nhật, Parag Agrawal cho rằng quyết định bất ngờ của Musk là điều tốt cho Twitter, nhưng cảnh báo về "sự phân tâm ở phía trước."

Các nhân viên cho biết, thông tin này có tác động tiêu cực ngoài dự đoán. Một số người còn cảm thấy “cực kỳ căng thẳng”. Văn hóa làm việc của Twitter là các nhân viên “làm việc cùng nhau để giúp nhau vượt qua cả tuần.”

Trong những ngày gần đây, Musk đã chia sẻ ý tưởng sản phẩm từ việc loại bỏ quảng cáo cho các thành viên của dịch vụ đăng ký Twitter cho đến chuyển đổi một phần trụ sở chính ở San Francisco thành nơi trú ẩn cho người vô gia cư.

Không có ghế trong hội đồng quản trị đồng nghĩa với việc Musk không bị hạn chế về số lượng cổ phiếu mình có thể mua, hoặc có thể tự do đăng tải tweet. Nhiều nhân viên cho rằng sự tự do của Elon Musk đồng nghĩa với thảm họa đối với Twitter.

Dù sao thì một số nhân viên Twitter cũng có thể bối rối nếu tham gia buổi hỏi đáp với Musk. Nó có thể làm rõ liệu Musk có kế hoạch thân thiện hay thù địch với cổ phần của mình, nhưng nó cũng có thể đặt ra thêm câu hỏi về cách phản ứng với những ý tưởng bất chợt của vị tỷ phú công nghệ này.

Rumman Chowdhury, giám đốc nhóm nghiên cứu AI của Twitter, cho biết: “Hiệu ứng ớn lạnh (chilling effect) tức thì của Musk là điều khiến tôi bận tâm đáng kể."

Trong khi đó, những người hâm mộ của Musk trên Twitter cũng tán thành việc vị tỷ phú chỉ trích mạng xã hội này. “Twitter có một văn hóa đẹp về những lời chỉ trích mang tính xây dựng vui nhộn và tôi thấy điều đó mất đi khi những tay sai của Elon Musk tấn công nhân viên", Chowdhury nói.

Quyết định thay đổi đột ngột của Musk cũng làm dấy lên những đồn đoán về kế hoạch thâu tóm cổ phiếu của CEO hãng xe điện Tesla. Bằng việc không tham gia hội đồng quản trị Twitter, Elon Musk, người chỉ sở hữu hơn 9% cổ phần của công ty, không còn phải tuân theo một thỏa thuận có thể giới hạn cổ phần của ông ở mức 14,9%.

Matt Navarra, một nhà tư vấn truyền thông xã hội cho biết: “Quyết định này của Elon Musk không mang lại điềm báo tốt cho Twitter, bởi vì ông ta có thể tăng cổ phần của mình trong khi đăng những thứ ngày càng phản cảm về nền tảng này. Twitter nghĩ rằng Trump đã là cơn đau đầu, nhưng Elon Musk sẽ là một cơn ác mộng của công ty.”

Theo SCMP
Những người mắc COVID-19 có nguy cơ cao hình thành cục máu đông trong phổi
Những người mắc COVID-19 có nguy cơ cao hình thành cục máu đông trong phổi
(Ngày Nay) - Những người từng mắc COVID-19 có nguy cơ hình thành các cục máu đông trong phổi, cũng như mắc các triệu chứng về đường hô hấp, cao gấp đôi so với những người chưa từng mắc. Đây là kết quả nghiên cứu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ tiến hành, công bố ngày 24/5.
Kinh tế Nhật Bản khởi sắc sau đại dịch COVID-19
Kinh tế Nhật Bản khởi sắc sau đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 25/5, Văn phòng Nội các Nhật Bản công bố báo cáo hằng tháng, khẳng định nền kinh tế nước này đang dần phục hồi sau đại dịch COVID-19. Báo cáo cho biết “nền kinh tế Nhật Bản đang có những dấu hiệu khởi sắc”, trong bối cảnh "những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh đang suy giảm”.
Phát hiện di tích hang động tiền sử ở Bắc Kạn
Phát hiện di tích hang động tiền sử ở Bắc Kạn
(Ngày Nay) - Thông tin từ Viện Khảo cổ học cho biết, Viện Khảo cổ học, Hội Khảo cổ học Việt Nam và Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn vừa phối hợp khảo sát, phát hiện một số địa điểm có dấu tích văn hóa của người tiền sử trong hang động thuộc những dãy núi đá vôi ở xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, trong đó nổi bật là di tích hang Thẳm Un.
Khẩu trang y tế gia cố thêm 2 lớp lụa giúp tăng hiệu quả ngăn ngừa virus
Khẩu trang y tế gia cố thêm 2 lớp lụa giúp tăng hiệu quả ngăn ngừa virus
(Ngày Nay) - Trong một nghiên cứu để tìm ra loại khẩu trang ưu việt có khả năng ngăn ngừa sự lây lan của các loại virus, kể cả virus SARS-CoV-2 gây bệnh dịch COVID-19, các nhà sinh vật học thuộc Đại học Cincinnati phát hiện khẩu trang y tế kết hợp 2 lớp lụa tơ tằm bảo vệ có tác dụng này.
Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Siêu xe về đâu?
Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Siêu xe về đâu?
(Ngày Nay) -  Theo điều tra của PV Tiền Phong, có những đối tác nước ngoài mỗi năm hào phóng “tặng” hơn 100 siêu xe cho doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam. Các đối tác này hầu hết là đại lý, nhà buôn ô tô nổi tiếng, hãng vận tải biển xuyên biên giới. Xe biếu tặng cuối cùng không đi về địa chỉ được cấp phép trước đó mà vào… các showroom ô tô.
Tìm ra mối liên quan giữa ô nhiễm không khí và COVID-19
Tìm ra mối liên quan giữa ô nhiễm không khí và COVID-19
(Ngày Nay) - Nghiên cứu mới đây trên hàng trăm nghìn bệnh nhân mắc COVID-19 tại các bệnh viện ở Ontario, Canada đã cho thấy mối liên quan giữa mức độ nghiêm trọng của việc mắc bệnh và ô nhiễm không khí nói chung. Giới chuyên gia cho rằng điều này càng củng cố thêm bằng chứng hiện có cho thấy ô nhiễm không khí là "kẻ giết người thầm lặng”.
VCK U23 châu Á: Thái Lan công bố danh sách triệu tập 30 cầu thủ
VCK U23 châu Á: Thái Lan công bố danh sách triệu tập 30 cầu thủ
(Ngày Nay) - Ngày 24/5, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã chính thức công bố 30 cầu thủ được triệu tập để chuẩn bị cho Vòng chung kết (VCK) U23 châu Á 2022 diễn ra ở Uzbekistan đầu tháng 6 tới. Trong khi đó, theo truyền thông sở tại, các cầu thủ vừa trở về từ Việt Nam sẽ chỉ có một ngày nghỉ ngơi trước khi tập trung trở lại vào 25/5.