Nhật Bản thí điểm mở cửa cho khách nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bắt đầu từ tháng 5 này, Nhật Bản sẽ thí điểm mở cửa du lịch cho du khách nước ngoài từ 4 quốc gia.
Nhật Bản thí điểm mở cửa cho khách nước ngoài

Nhật Bản đang chuẩn bị chào đón một lượng nhỏ khách du lịch trở lại đất nước sau khi phải đóng cửa biên giới do đại dịch.

Hôm thứ Ba vừa qua, Cục Du lịch Nhật Bản cho biết, nhằm chuẩn bị cho việc mở cửa du lịch, quốc gia này đang có kế hoạch thử nghiệm cho phép khoảng 50 du khách đã được tiêm chủng đến thăm như một phần của các chuyến du lịch được tổ chức vào cuối tháng này. Bốn quốc gia được chỉ định là các thị trường ưu tiên của Nhật Bản: Mỹ, Úc, Thái Lan và Singapore.

Nhật Bản chưa công bố nguyên tắc lựa chọn khách du lịch và công ty du lịch tham gia vào chương trình thử nghiệm. Theo hãng thông tấn AP, mỗi nhóm du lịch sẽ chỉ có 4 người.

Trong một tuyên bố mới đây, Cục Du lịch Nhật Bản cho hay, các chuyến thăm giới hạn sẽ được tổ chức nhằm mục đích kiểm tra các biện pháp phòng chống COVID-19, bao gồm ngăn ngừa nhiễm trùng và ứng phó khẩn cấp. Thông tin sẽ được gửi đến các công ty du lịch, khách sạn và các doanh nghiệp lữ hành khác. Du khách phải có hướng dẫn viên đi cùng và chỉ được đến những khu vực không có tình trạng khẩn cấp dưới sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Tuyên bố cũng cho biết, sự gia tăng của biến thể Omicron vào cuối năm ngoái và cuộc đàn áp biên giới sau đó ở Nhật Bản đã làm trì hoãn kế hoạch chạy thử nghiệm du lịch.

Tháng 11 năm ngoái, sau khi cho phép một số du khách, bao gồm cả doanh nhân, sinh viên và người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản, quốc gia này lại tiếp tục thắt chặt các hạn chế. Một số khách nước ngoài đã được phép trở lại vào tháng Ba, mặc dù khách du lịch vẫn bị cấm.

Việc kiểm soát biên giới của Nhật Bản vẫn được thắt chặt ngay cả khi nhiều quốc gia khác ở châu Á đã nới lỏng quy định và bắt đầu chào đón du khách trở lại, bao gồm Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Indonesia và Hàn Quốc.

Theo ước tính từ Cục Du lịch, hơn 100.000 người đã đến thăm Nhật Bản từ tháng 1 đến tháng 3, ít hơn rất nhiều so với hơn 8 triệu người trong cùng kỳ năm 2019.

Trong chuyến viếng thăm tới London vào đầu tháng này, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết Nhật Bản sẽ nới lỏng hơn nữa các hạn chế biên giới do COVID-19 vào tháng Sáu, theo nguồn tin từ Kyodo News.

Theo Washington Post
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.