Nhật Bản thí điểm mở cửa cho khách nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bắt đầu từ tháng 5 này, Nhật Bản sẽ thí điểm mở cửa du lịch cho du khách nước ngoài từ 4 quốc gia.
Nhật Bản thí điểm mở cửa cho khách nước ngoài

Nhật Bản đang chuẩn bị chào đón một lượng nhỏ khách du lịch trở lại đất nước sau khi phải đóng cửa biên giới do đại dịch.

Hôm thứ Ba vừa qua, Cục Du lịch Nhật Bản cho biết, nhằm chuẩn bị cho việc mở cửa du lịch, quốc gia này đang có kế hoạch thử nghiệm cho phép khoảng 50 du khách đã được tiêm chủng đến thăm như một phần của các chuyến du lịch được tổ chức vào cuối tháng này. Bốn quốc gia được chỉ định là các thị trường ưu tiên của Nhật Bản: Mỹ, Úc, Thái Lan và Singapore.

Nhật Bản chưa công bố nguyên tắc lựa chọn khách du lịch và công ty du lịch tham gia vào chương trình thử nghiệm. Theo hãng thông tấn AP, mỗi nhóm du lịch sẽ chỉ có 4 người.

Trong một tuyên bố mới đây, Cục Du lịch Nhật Bản cho hay, các chuyến thăm giới hạn sẽ được tổ chức nhằm mục đích kiểm tra các biện pháp phòng chống COVID-19, bao gồm ngăn ngừa nhiễm trùng và ứng phó khẩn cấp. Thông tin sẽ được gửi đến các công ty du lịch, khách sạn và các doanh nghiệp lữ hành khác. Du khách phải có hướng dẫn viên đi cùng và chỉ được đến những khu vực không có tình trạng khẩn cấp dưới sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Tuyên bố cũng cho biết, sự gia tăng của biến thể Omicron vào cuối năm ngoái và cuộc đàn áp biên giới sau đó ở Nhật Bản đã làm trì hoãn kế hoạch chạy thử nghiệm du lịch.

Tháng 11 năm ngoái, sau khi cho phép một số du khách, bao gồm cả doanh nhân, sinh viên và người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản, quốc gia này lại tiếp tục thắt chặt các hạn chế. Một số khách nước ngoài đã được phép trở lại vào tháng Ba, mặc dù khách du lịch vẫn bị cấm.

Việc kiểm soát biên giới của Nhật Bản vẫn được thắt chặt ngay cả khi nhiều quốc gia khác ở châu Á đã nới lỏng quy định và bắt đầu chào đón du khách trở lại, bao gồm Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Indonesia và Hàn Quốc.

Theo ước tính từ Cục Du lịch, hơn 100.000 người đã đến thăm Nhật Bản từ tháng 1 đến tháng 3, ít hơn rất nhiều so với hơn 8 triệu người trong cùng kỳ năm 2019.

Trong chuyến viếng thăm tới London vào đầu tháng này, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết Nhật Bản sẽ nới lỏng hơn nữa các hạn chế biên giới do COVID-19 vào tháng Sáu, theo nguồn tin từ Kyodo News.

Theo Washington Post
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN".
Ảnh minh hoạ.
Kết nối địa phương và doanh nghiệp phát triển du lịch
(Ngày Nay) - Sáng 8/8, tọa đàm "Gặp gỡ địa phương và doanh nghiệp nhằm phục hồi và phát triển du lịch" đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam, với chủ đề "Tăng trưởng du lịch quốc tế, phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam" do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh
Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng đã về tới Việt Nam
(Ngày Nay) -  Theo thông tin từ ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm ở Tây Ban Nha là Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã trở về Việt Nam vào chiều 7/8.
Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng tại buổi bàn giao cổ vật Việt Nam từ đại diện FBI, Bộ Ngoại giao và Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ. Ảnh: TTXVN phát
Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hoá từ FBI
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 5/8, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì lễ tiếp nhận một số hiện vật, cổ vật văn hoá từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) với sự chứng kiến của đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ An ninh Nội địa Mỹ cùng các cơ quan truyền thông thường trú của Việt Nam tại thủ đô Washington DC.