Nhật Bản thí điểm mở cửa cho khách nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bắt đầu từ tháng 5 này, Nhật Bản sẽ thí điểm mở cửa du lịch cho du khách nước ngoài từ 4 quốc gia.
Nhật Bản thí điểm mở cửa cho khách nước ngoài

Nhật Bản đang chuẩn bị chào đón một lượng nhỏ khách du lịch trở lại đất nước sau khi phải đóng cửa biên giới do đại dịch.

Hôm thứ Ba vừa qua, Cục Du lịch Nhật Bản cho biết, nhằm chuẩn bị cho việc mở cửa du lịch, quốc gia này đang có kế hoạch thử nghiệm cho phép khoảng 50 du khách đã được tiêm chủng đến thăm như một phần của các chuyến du lịch được tổ chức vào cuối tháng này. Bốn quốc gia được chỉ định là các thị trường ưu tiên của Nhật Bản: Mỹ, Úc, Thái Lan và Singapore.

Nhật Bản chưa công bố nguyên tắc lựa chọn khách du lịch và công ty du lịch tham gia vào chương trình thử nghiệm. Theo hãng thông tấn AP, mỗi nhóm du lịch sẽ chỉ có 4 người.

Trong một tuyên bố mới đây, Cục Du lịch Nhật Bản cho hay, các chuyến thăm giới hạn sẽ được tổ chức nhằm mục đích kiểm tra các biện pháp phòng chống COVID-19, bao gồm ngăn ngừa nhiễm trùng và ứng phó khẩn cấp. Thông tin sẽ được gửi đến các công ty du lịch, khách sạn và các doanh nghiệp lữ hành khác. Du khách phải có hướng dẫn viên đi cùng và chỉ được đến những khu vực không có tình trạng khẩn cấp dưới sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Tuyên bố cũng cho biết, sự gia tăng của biến thể Omicron vào cuối năm ngoái và cuộc đàn áp biên giới sau đó ở Nhật Bản đã làm trì hoãn kế hoạch chạy thử nghiệm du lịch.

Tháng 11 năm ngoái, sau khi cho phép một số du khách, bao gồm cả doanh nhân, sinh viên và người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản, quốc gia này lại tiếp tục thắt chặt các hạn chế. Một số khách nước ngoài đã được phép trở lại vào tháng Ba, mặc dù khách du lịch vẫn bị cấm.

Việc kiểm soát biên giới của Nhật Bản vẫn được thắt chặt ngay cả khi nhiều quốc gia khác ở châu Á đã nới lỏng quy định và bắt đầu chào đón du khách trở lại, bao gồm Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Indonesia và Hàn Quốc.

Theo ước tính từ Cục Du lịch, hơn 100.000 người đã đến thăm Nhật Bản từ tháng 1 đến tháng 3, ít hơn rất nhiều so với hơn 8 triệu người trong cùng kỳ năm 2019.

Trong chuyến viếng thăm tới London vào đầu tháng này, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết Nhật Bản sẽ nới lỏng hơn nữa các hạn chế biên giới do COVID-19 vào tháng Sáu, theo nguồn tin từ Kyodo News.

Theo Washington Post
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.