Nhật Bản thí điểm mở cửa cho khách nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bắt đầu từ tháng 5 này, Nhật Bản sẽ thí điểm mở cửa du lịch cho du khách nước ngoài từ 4 quốc gia.
Nhật Bản thí điểm mở cửa cho khách nước ngoài

Nhật Bản đang chuẩn bị chào đón một lượng nhỏ khách du lịch trở lại đất nước sau khi phải đóng cửa biên giới do đại dịch.

Hôm thứ Ba vừa qua, Cục Du lịch Nhật Bản cho biết, nhằm chuẩn bị cho việc mở cửa du lịch, quốc gia này đang có kế hoạch thử nghiệm cho phép khoảng 50 du khách đã được tiêm chủng đến thăm như một phần của các chuyến du lịch được tổ chức vào cuối tháng này. Bốn quốc gia được chỉ định là các thị trường ưu tiên của Nhật Bản: Mỹ, Úc, Thái Lan và Singapore.

Nhật Bản chưa công bố nguyên tắc lựa chọn khách du lịch và công ty du lịch tham gia vào chương trình thử nghiệm. Theo hãng thông tấn AP, mỗi nhóm du lịch sẽ chỉ có 4 người.

Trong một tuyên bố mới đây, Cục Du lịch Nhật Bản cho hay, các chuyến thăm giới hạn sẽ được tổ chức nhằm mục đích kiểm tra các biện pháp phòng chống COVID-19, bao gồm ngăn ngừa nhiễm trùng và ứng phó khẩn cấp. Thông tin sẽ được gửi đến các công ty du lịch, khách sạn và các doanh nghiệp lữ hành khác. Du khách phải có hướng dẫn viên đi cùng và chỉ được đến những khu vực không có tình trạng khẩn cấp dưới sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Tuyên bố cũng cho biết, sự gia tăng của biến thể Omicron vào cuối năm ngoái và cuộc đàn áp biên giới sau đó ở Nhật Bản đã làm trì hoãn kế hoạch chạy thử nghiệm du lịch.

Tháng 11 năm ngoái, sau khi cho phép một số du khách, bao gồm cả doanh nhân, sinh viên và người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản, quốc gia này lại tiếp tục thắt chặt các hạn chế. Một số khách nước ngoài đã được phép trở lại vào tháng Ba, mặc dù khách du lịch vẫn bị cấm.

Việc kiểm soát biên giới của Nhật Bản vẫn được thắt chặt ngay cả khi nhiều quốc gia khác ở châu Á đã nới lỏng quy định và bắt đầu chào đón du khách trở lại, bao gồm Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Indonesia và Hàn Quốc.

Theo ước tính từ Cục Du lịch, hơn 100.000 người đã đến thăm Nhật Bản từ tháng 1 đến tháng 3, ít hơn rất nhiều so với hơn 8 triệu người trong cùng kỳ năm 2019.

Trong chuyến viếng thăm tới London vào đầu tháng này, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết Nhật Bản sẽ nới lỏng hơn nữa các hạn chế biên giới do COVID-19 vào tháng Sáu, theo nguồn tin từ Kyodo News.

Theo Washington Post
Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.