Những ngôi làng kỳ lạ bậc nhất Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nằm ẩn mình ở nơi xa xôi ít người biết đến, nhiều ngôi làng nhỏ ở Nhật Bản bất ngờ thu hút khách du lịch trong những năm gần đây vì những điều độc đáo mà hiếm nơi nào có được.
Những ngôi làng kỳ lạ bậc nhất Nhật Bản

Làng Cáo

Làng cáo (Fox Village) nằm ở vùng núi gần thành phố Shiroishi, có hơn 100 loài động vật và 6 loại cáo khác nhau. Làng cáo là một trong những nơi tốt nhất để du khách có thể ngắm thật kỹ những chú cáo dễ thương ở đất nước Mặt Trời mọc.

Trong những năm gần đây, Làng cáo luôn là một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm. Cáo vốn là sinh vật phổ biến trong truyện dân gian và truyền thuyết Nhật Bản và có nhiều điều để du khách có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa đằng sau chúng.

Những ngôi làng kỳ lạ bậc nhất Nhật Bản ảnh 1

Những hú cáo đáng yêu ở khắp mọi nơi. Ảnh: Tripadvisor

Làng bù nhìn

Toạ lạc tại Himeji, Hyogo (Nhật Bản), ngôi làng Okuharima gây bất ngờ cho những người đặt chân đến đây vì gần như chỉ thấy toàn bù nhìn ở mọi nơi.

Theo BBC, chỉ có gần 30 người sống ở đây nhưng số bù nhìn đã lên đến 200 con và có kích thước hệt như người thật.

Ban đầu Ayano Tsukimi - một phụ nữ sống ở ngôi làng - chỉ làm bù nhìn với mục đích thuần tuý để xua đuổi chim chóc. Nhưng khi người trẻ bắt đầu rời đi hết và người già ở làng cũng qua đời, bà Ayano Tsukimi quyết định tạo thêm những con bù nhìn với mục đích tưởng niệm những người đã mất và cũng coi chúng như những người cùng bầu bạn.

cùng với thời gian, "Làng bù nhìn" được nhiều người biết đến hơn và thu hút cả khách du lịch quốc tế đến tham quan ngôi làng độc đáo này.

Những ngôi làng kỳ lạ bậc nhất Nhật Bản ảnh 2

Du khách có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều bù nhìn ở khắp ngôi làng. Ảnh: Shikoku-tourism

Làng tượng

Fureai Sekibutsu no Sato là một ngôi làng ở Toyama (Nhật Bản) với cái tên mang ý nghĩa là “nơi bạn có thể nhìn thấy những bức tượng Phật”. Nhưng vào năm 1989, một doanh nhân địa phương đã xây dựng một công viên và đặt làm 800 bức tượng đá sống động như người thật đặt ở đây với mong muốn được lưu giữ chúng mãi mãi.

Sau khi chủ nhân qua đời, nơi đây bị bỏ hoang do không có ai quản lý cho đến khi được một nhiếp ảnh gia phát hiện. Nhờ những bức ảnh của nhiếp ảnh gia, nhiều khách du cảm thấy bị thu hút bởi vẻ đẹp ma mị nhưng cũng mang chút bình yên ở nơi đây nên đã bắt đầu ghé thăm địa điểm thú vị này.

Những ngôi làng kỳ lạ bậc nhất Nhật Bản ảnh 3

Doanh nhân Mutsuo Furukawa đã chi 6 tỷ yên để đặt làm các bức tượng. Ảnh: Getty Images

Làng mèo (Đảo mèo)

Trên khắp xứ sở hoa anh đào, có đến hơn chục "Đảo mèo" và đảo Aoshima là một trong số đó. Số lượng mèo sinh sống trong ngôi làng nhỏ này nhiều hơn đáng kể so với con người. Ở Aoshima, có hơn 100 con mèo hàng ngày dạo chơi trên đảo, cuộn tròn trong những ngôi nhà bỏ hoang hoặc lững thững đi lại trong làng chài yên tĩnh. Sau khi Aoshima trở nên nổi tiếng trên mạng, ngôi làng nhỏ đã đón ​​lượng khách du lịch đến thăm tăng mạnh, áp đảo so với số ít cư dân thường trú ở đó.

Những ngôi làng kỳ lạ bậc nhất Nhật Bản ảnh 4

Những chú mèo tập trung tại bến cảng trên đảo Aoshima. Ảnh: The Atlantic

Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.