Lưu trữ về trao đổi nô lệ
Lưu trữ về trao đổi nô lệ
[Ngày Nay] - UNESCO đã khởi động Dự án Con đường Nô lệ vào năm 1994. Dự án này nhằm tăng cường nhận thức về vấn nạn buôn bán nô lệ xuyên Đại Tây Dương và chế độ nô lệ, nguyên nhân và hậu quả của vấn nạn này, bằng các công trình khoa học.
Một ngư dân kiệt sức sau nhiều giờ làm việc trên tàu cá. Nguồn: Getty.
Lao động giá rẻ và vòng quay kiệt sức trên tàu cá
[Ngày Nay] - Bị bắt làm nô lệ, bị đánh đập, không có thức ăn và nước uống, nam thanh niên Rahmatullah quyết chí rời bỏ quê nhà Indonesia để tìm kiếm một công việc khấm khá hơn, nhưng thay vào đó anh phải chịu đựng một cuộc sống như địa ngục trần gian.
Kiến lợi dụng cây hay cây biến kiến thành 'nô lệ'?
Kiến lợi dụng cây hay cây biến kiến thành 'nô lệ'?
[Ngày Nay] - Kiến có thể tìm được nguồn thức ăn dồi dào và nơi trú ẩn an toàn ở những hốc cây to, hoa thơm quả ngọt trong rừng. Đổi lại, cây cối sử dụng kiến để phát tán hạt giống, thậm chí biến kiến thành “vệ sĩ” bảo vệ mình. Đó là sự tương tác thú vị trong thế giới thực vật.
Cặp vợ chồng liên quan đến cái chết của Joanna Demafelis đã bỏ trốn
Nô lệ thời hiện đại
(Ngày Nay) - Đầu tháng 2 năm 2018, cảnh sát Kuwait tìm thấy thi thể của Joanna Demafelis đông cứng trong một chiếc tủ lạnh sau hơn một năm mất tích. Joanna, một người phụ nữ 29 tuổi đến từ Phillipiness, đã làm giúp việc gia đình cho một cặp vợ chồng ở Kuwait từ năm 2014. Những dấu vết trên thi thể cho thấy cô chết do bị tra tấn hoặc bóp cổ. Cặp vợ chồng chủ nhà đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.
Bí ẩn các gò đất ở Cahokia
Bí ẩn các gò đất ở Cahokia
(Ngày Nay) - Di tích lịch sử quốc gia Các gò đất Cahokia là một di chỉ khảo cổ về một thành phố của người Bản địa châu Mỹ. Nó nằm ở phía Nam của bang Illinois, giữa Đông St. Louis và Collinsville, phía Đông bắc của thành phố St.Louis. 
Bà Nguyệt chỉ thích xem tivi
Lạc lõng như… sống nhầm thế kỉ
(Ngày Nay) - Giữa nhịp sống bộn bề, gấp gáp bủa vây những căn bệnh hiện đại như nghiện Facebook, nghiện công nghệ như hiện nay, vẫn có những người cả ngày chẳng đoái hoài gì đến chiếc điện thoại hay máy tính. Họ cũng không có hứng thú tìm hiểu, khám phá về những vật dụng công nghệ mà nhiều người đang phát cuồng…  
Mẹ của danh họa Da Vinci là nô lệ Trung Quốc?
Mẹ của danh họa Da Vinci là nô lệ Trung Quốc?
Mẹ của danh họa nổi tiếng Leonardo da Vinci có thể là một nô lệ người Trung Quốc. Và tuyệt phẩm ‘Nàng Mona Lisa’ có thể là bức chân dung người mẹ của ông như lời nhà sử học Sigmund Freud đã nói năm 1910.