Ông Biden bác bỏ nạn diệt chủng tại Gaza

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Hai đã khẳng định quân đội Israel không phạm tội diệt chủng trong chiến dịch quân sự chống lại phiến quân Hamas ở Gaza.
Ông Biden bác bỏ nạn diệt chủng tại Gaza

“Những gì đang xảy ra ở Gaza không phải là nạn diệt chủng. Chúng tôi bác bỏ điều đó”, ông Biden nói tại sự kiện Tháng Di sản Người Mỹ gốc Do Thái tại Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ đã phải đối mặt với làn sóng phản đối tại nhiều sự kiện ông có mặt trên khắp đất nước từ những người ủng hộ Palestine. Thái độ ủng hộ kiên định dành cho Israel đã khiến ông bị gắn biệt danh "Joe diệt chủng".

Ông Biden cho biết sự hỗ trợ của Mỹ đối với an ninh của người Israel là hoàn toàn “vững chắc”.

"Chúng tôi sát cánh cùng Israel để tiêu diệt thủ lĩnh Hamas Yahya Sinwar và những tên đồ tể còn lại của Hamas. Chúng tôi muốn Hamas bị đánh bại. Chúng tôi đang làm việc với Israel để biến điều đó thành hiện thực", Tổng thống Mỹ tuyên bố.

Nhà lãnh đạo 81 tuổi cũng đã kêu gọi lệnh ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza, điều mà ông đã nhắc lại trong bài phát biểu khai giảng tại Đại học Morehouse hôm Chủ nhật tuần trước.

Ông Biden trong những tháng gần đây đã phải đối mặt với áp lực chính trị ngày càng tăng từ nội bộ đảng Dân chủ của mình về cách xử lý cuộc xung đột ở Gaza, khi số người chết ở Palestine đã lên tới hơn 35.000 người, theo Bộ Y tế Gaza.

Theo Reuters
Báo cáo mới của UNESCO về giáo dục phi chính phủ. Ảnh: Jose Matheus/Shutterstock.com
Báo cáo mới của UNESCO về giáo dục phi chính phủ
(Ngày Nay) - Theo báo cáo, hơn 350 triệu trẻ em trên toàn cầu đang theo học tại các trường ngoài công lập. Con số ấn tượng này cho thấy sự gia tăng nhanh chóng của giáo dục phi chính phủ, đồng thời đặt ra những thách thức mới trong việc quản lý và đảm bảo chất lượng giáo dục trong môi trường đa dạng này.