Hiện trạng khu đất tranh chấp
Hy hữu ở Phú Quốc: Tòa xét xử diện tích đất tranh chấp vượt yêu cầu của nguyên đơn
(Ngày Nay) -Khi xét xử vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất và yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” của nguyên đơn là ông Võ Ngọc Hùng (Việt kiều Mỹ), các cấp xét xử bị tố cáo có những vi phạm nghiêm trọng. Trong đó, nổi bật là việc nguyên đơn yêu cầu xử tranh chấp phần diện tích đất là 5.140m2  nhưng ở cả 2 cấp xét xử diện tích tranh chấp tăng lên 5.456,9m2, vượt hơn phần diện tích khởi kiện ban đầu là 316,9 m2.


 Nỗ lực đối thoại và đàm phán, FLC Hạ Long bước đầu đạt được thỏa thuận với nhiều khách hàng
Nỗ lực đối thoại và đàm phán, FLC Hạ Long bước đầu đạt được thỏa thuận với nhiều khách hàng
(Ngày Nay) -Chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid – 19, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Hạ Long đã đề xuất phương án thanh toán mới đối với tiền thuê định kỳ với mục tiêu đảm bảo cao nhất lợi ích của khách hàng ngay trong hoàn cảnh kinh doanh còn nhiều khó khăn. Phương án này đã đạt được sự đồng thuận của nhiều khách hàng tại dự án.
Phân lô, bán nền: Tuân thủ theo quy hoạch, không nên cấm toàn diện
Phân lô, bán nền: Tuân thủ theo quy hoạch, không nên cấm toàn diện
(Ngày Nay) -Tại hội thảo Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai: Những vấn đề bất cập và kiến nghị chính sách do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ và chỉ đạo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam diễn ra sáng nay, quan điểm này đã được các diễn giả thảo luận sôi nổi.
Chủ tịch Empire Group cam kết đảm bảo quyền lợi hợp lý của khách hàng tại dự án Cocobay Đà Nẵng
Chủ tịch Empire Group cam kết đảm bảo quyền lợi hợp lý của khách hàng tại dự án Cocobay Đà Nẵng
(Ngày Nay) -“Cũng như hầu hết doanh nghiệp và ngành hàng khác, dịch bệnh Covid-19 đã làm đảo lộn hoàn toàn tính toán của chúng tôi. Nhờ sự đồng hành, hỗ trợ rất kịp thời của Ngân hàng SHB mà Empire Group có thể cơ bản giữ được tiến độ và phương án giải quyết quyền lợi cho khách hàng tại dự án Cocobay Đà Nẵng”, ông Nguyễn Đức Thành, chủ tịch Tập đoàn Empire Group chia sẻ.
Phối cảnh mới của Cocobay Đà Nẵng sau khi điều chỉnh quy hoạch.
Dự án Cocobay Đà Nẵng: Chủ đầu tư nỗ lực tìm tiếng nói chung với nhóm khách hàng cuối cùng
(Ngày Nay) -Đại diện Công ty Thành Đô cho biết, hiện chỉ còn khoảng 30 khách hàng không đồng ý với cả 4 giải pháp và đang gây áp lực với chủ đầu tư thông qua các hoạt động khiếu kiện. Trường hợp xấu nhất, chủ đầu tư chấp nhận giải quyết sự việc tại toà án theo đúng quy định của Pháp luật.
Hiện trạng một góc khuôn viên dự án Cổ Bi
Dự án Khu nhà ở dịch vụ Cổ Bi chưa thực hiện việc huy động vốn
(Ngày Nay) -Mặc dù đã hoàn thành GPMB và thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, song chủ đầu tư dự án Khu nhà ở dịch vụ tại Cổ Bi (Gia Lâm – Hà Nội) khẳng định chưa thực hiện việc huy động vốn, thông tin dự án tổ chức kinh doanh bán hàng là không chính xác.
1 trong 3 khu mà Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi xin làm dự án. Ảnh: Xuân Thọ
Một công ty xin làm 3 khu lấn biển Lý Sơn
(Ngày Nay) - Công ty TNHH MTV Hào Hưng Quảng Ngãi (gọi tắt là Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi) xin làm 3 khu lấn biển tại đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) với tổng diện tích lên đến 76,8 ha khiến người dân địa phương xôn xao.
Khung pháp luật về các bất động sản du lịch kiểu mới vẫn chỉ được bàn định trong suốt 5 năm qua.
Khẩn cấp hoàn thiện khung pháp lý cho thị trường condotel
(Ngày Nay) -Để condotel phát triển đúng hướng, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch… cần ngồi lại với nhau để tìm biện pháp tháo gỡ trên tinh thần ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong các chỉ thị 1/2019 và 4/2019.
Dự án Empire-Cocobay Đà Nẵng đang được tái cơ cấu lại với dòng sản phẩm mới phù hợp hơn với nhu cầu thực tại của thị trường.
Ngân hàng SHB khẳng định sẵn sàng hỗ trợ khách hàng Cocobay Đà Nẵng
(Ngày Nay) -Đại diện SHB cho biết, việc giải quyết các vấn đề khúc mắc, các thỏa thuận giữa chủ đầu tư và khách hàng thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của chủ đầu tư và khách hàng. Tuy nhiên, với tinh thần hỗ trợ khách hàng, SHB sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ giải quyết (nếu cần).


Bất động sản cao cấp – 'đường dài mới biết ngựa hay'
Bất động sản cao cấp – 'đường dài mới biết ngựa hay'
(Ngày Nay) - Những báo cáo quý 2 của CBRE, Savills, JLL… đều cho thấy nguồn cung căn hộ cao cấp giảm sút. Đây là sự điều tiết khách quan của thị trường theo quy luật cung cầu hay do tác động của chính sách siết chặt tín dụng của Chính phủ?
Phối cảnh khu shophouse The Manor Central Park dự án
Dự án The Manor Central Park tuân thủ các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản
(Ngày Nay) -Công ty Bitexco, chủ đầu tư dự án The Manor Central Park khẳng định: Toàn bộ các sản phẩm mở bán đều đầy đủ hồ sơ pháp lý, đã được Sở Xây dựng thẩm định hồ sơ.

Các căn được Chủ đầu tư bán ra nếu thuộc phần diện tích đang được thế chấp tại Ngân hàng sẽ được giải chấp trước khi ký hợp đồng mua bán nhà theo đúng quy định của Pháp luật.