Phát hiện cóc mía lớn nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhân viên kiểm lâm tại Australia cho biết họ đã tình cờ bắt gặp một con cóc khổng lồ nằm sâu trong rừng nhiệt đới.
Phát hiện cóc mía lớn nhất thế giới

Mới đây, một cá thể cóc mía khổng lồ với cân nặng lên đến 2,7 kg đã được một nhân viên kiểm lâm phát hiện trong một cuộc tuần tra ở Công viên Quốc gia Conway, bang Queensland.

Được đặt tên là "Toadzilla", cá thể này vốn thuộcloài xâm lấn gây ra mối đe dọa đối với hệ sinh thái của Australia.

Kỷ lục Guinness thế giới từng ghi nhận một con cóc nặng 2,65 kg vào năm 1991 tại Thủy Điện.

Tuy nhiên, kiểm lâm viên Barry Nolan cho biết con cóc Toadzilla đã bị tiêu hủy do “tác động sinh thái” của nó, giống như số phận thường thấy đối với những con cóc trên khắp Australia.

Phát hiện cóc mía lớn nhất thế giới ảnh 1

Con cóc mang tên Toadzilla đã bị tiêu hủy sau khi bị phát hiện. Ảnh: Reuters

Ông Nolan cho biết cóc mía được du nhập vào Australia từ năm 1935 để kiểm soát bọ mía và các loài gây hại khác, nhưng số lượng của chúng dần bùng nổ dô không gặp phải động vật thiên địch trong tự nhiên và trở thành mối đe dọa với các loài động thực vật bản địa.

“Một con cóc mía cái như Toadzilla có khả năng đẻ tới 35.000 quả trứng. Vì vậy, khả năng sinh sản của chúng là khá đáng kinh ngạc. Tác động của nó là cực kỳ lớn đối với các loài bản địa, vì vậy việc phòng ngừa là một phần quan trọng trong cách chúng tôi kiểm soát số lượng loài này", ông Nolan chỉ ra.

Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công tuyệt đối không yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú.