Phát hiện cóc mía lớn nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhân viên kiểm lâm tại Australia cho biết họ đã tình cờ bắt gặp một con cóc khổng lồ nằm sâu trong rừng nhiệt đới.
Phát hiện cóc mía lớn nhất thế giới

Mới đây, một cá thể cóc mía khổng lồ với cân nặng lên đến 2,7 kg đã được một nhân viên kiểm lâm phát hiện trong một cuộc tuần tra ở Công viên Quốc gia Conway, bang Queensland.

Được đặt tên là "Toadzilla", cá thể này vốn thuộcloài xâm lấn gây ra mối đe dọa đối với hệ sinh thái của Australia.

Kỷ lục Guinness thế giới từng ghi nhận một con cóc nặng 2,65 kg vào năm 1991 tại Thủy Điện.

Tuy nhiên, kiểm lâm viên Barry Nolan cho biết con cóc Toadzilla đã bị tiêu hủy do “tác động sinh thái” của nó, giống như số phận thường thấy đối với những con cóc trên khắp Australia.

Phát hiện cóc mía lớn nhất thế giới ảnh 1

Con cóc mang tên Toadzilla đã bị tiêu hủy sau khi bị phát hiện. Ảnh: Reuters

Ông Nolan cho biết cóc mía được du nhập vào Australia từ năm 1935 để kiểm soát bọ mía và các loài gây hại khác, nhưng số lượng của chúng dần bùng nổ dô không gặp phải động vật thiên địch trong tự nhiên và trở thành mối đe dọa với các loài động thực vật bản địa.

“Một con cóc mía cái như Toadzilla có khả năng đẻ tới 35.000 quả trứng. Vì vậy, khả năng sinh sản của chúng là khá đáng kinh ngạc. Tác động của nó là cực kỳ lớn đối với các loài bản địa, vì vậy việc phòng ngừa là một phần quan trọng trong cách chúng tôi kiểm soát số lượng loài này", ông Nolan chỉ ra.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.