Nắng nóng tiếp diễn trong dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, thời tiết trên cả nước có sự phân hóa rõ rệt, với xu thế chung là ngày nắng, một số khu vực xuất hiện mưa rào và dông rải rác, riêng Nam Bộ có nơi nắng nóng.
Nắng nóng tiếp diễn trong dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, tại khu vực Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng ngày 3/5, khu vực Tây Bắc có nắng nóng cục bộ. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 22 - 24 độ C, có nơi dưới 21 độ C; từ đêm 2/5 tăng lên 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất dao động 28 - 31 độ C, từ ngày 2/5 tăng lên 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Trung Bộ, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngày 30/4 có mưa, mưa rào rải rác ở phía Nam; từ ngày 1/5 trời nắng, ngày 03/5 có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, từ đêm 2/5 tăng lên 24 - 27 độ C; cao nhất từ 27 - 30 độ C, sau đó tăng lên 32 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày 30/4 có mưa, mưa rào rải rác ở phía Bắc; từ ngày 1/5 ngày nắng, ngày 3/5 có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C, ngày 3/5 có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì trạng thái ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng ngày 30/4, Nam Bộ có nắng nóng. Chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, riêng Nam Bộ 25 - 28 độ C; cao nhất 30 - 33 độ C, riêng Nam Bộ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tại Hà Nội, thời tiết chủ đạo là ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 24 độ C, từ đêm 2/5 tăng lên 24 - 26 độ C; cao nhất 29 - 31 độ C, từ ngày 2/5 tăng lên 31 - 33 độ C.

Tại một số điểm du lịch, thời tiết có những đặc trưng riêng. Sa Pa ngày và đêm 30/4 - 1/5 có lúc có mưa rào, xác suất mưa dưới 55 - 60%, nhiệt độ thấp nhất 15 - 17 độ C, cao nhất 19 - 21 độ C; từ ngày 2 - 3/5 trời nắng, đêm không mưa, nhiệt độ tăng lên 24 - 26 độ C.

Hạ Long ngày và đêm 30/4 - 1/5 không mưa, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C; từ 2 - 3/5 tiếp tục ngày nắng, cao nhất 30 - 32 độ C.

Huế ngày 30/4 có lúc có mưa rào, sau không mưa; từ 2 - 3/5 ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C.

Đà Nẵng ngày 30/4 - 1/5 không mưa, trưa chiều trời nắng; từ 2 - 3/5 tiếp tục nắng, nhiệt độ cao nhất 31 - 33 độ C.

Tại khu vực Nam Trung Bộ, Quy Nhơn và Nha Trang ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32 - 35 độ C.

Đà Lạt ngày nắng, chiều tối có khả năng có mưa rào và dông, nhiệt độ dao động 15 - 26 độ C.

TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ ngày nắng, có nơi nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 33 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C; đêm không mưa, gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3.

Bộ Tư pháp đề nghị thành phố Hà Nội bãi bỏ quy định về dạy thêm, học thêm trái pháp luật
Bộ Tư pháp đề nghị thành phố Hà Nội bãi bỏ quy định về dạy thêm, học thêm trái pháp luật
(Ngày Nay) - Ngày 8/5, thông tin từ Cục Kiểm tra văn bản và Tổ chức thi hành pháp luật (Bộ Tư pháp) cho biết, trên cơ sở phản ánh từ công dân và cơ quan báo chí, đơn vị đã tiến hành kiểm tra Quyết định số 22/2013/QĐ-UBND ngày 25/6/2013 của UBND thành phố Hà Nội và Hướng dẫn số 5898/HD-SGD&ĐT ngày 17/7/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.
Dấu tích về thời kỳ xanh tươi của sa mạc Sahara
Dấu tích về thời kỳ xanh tươi của sa mạc Sahara
(Ngày Nay) - Với diện tích khoảng 72.000 km², Tassili n’Ajjer - vùng cao nguyên đá sa thạch rộng lớn ở Đông Nam Algeria, giáp giới Libya, Niger và Mali - được xem là khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất châu Phi. Khu vực này đã được Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới từ năm 1982 nhờ những giá trị nổi bật về cảnh quan, địa chất và khảo cổ học.
Phối cảnh cầu Đình Khao.
Dự án Cầu Đình Khao: Dự thầu vượt mức quy định 562 tỷ đồng nhưng vẫn trúng thầu
(Ngày Nay) -  Tại Dự án Cầu Đình Khao, quy định vốn nhà nước hỗ trợ tối đa là 796 tỷ đồng, song một liên danh đã dự thầu với số tiền là 1.358 tỷ đồng, vượt mức quy định đến 562 tỷ đồng, nhưng sau đó lại trúng thầu với phần giá trị này là 745 tỷ đồng. Lộ dấu hiệu làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà đầu tư.
Loạt cổ phiếu được kỳ vọng hút dòng tiền trong tháng 5
Loạt cổ phiếu được kỳ vọng hút dòng tiền trong tháng 5
(Ngày Nay) - Sau giai đoạn thị trường biến động mạnh trong quý 1/2026, nhiều chuyên gia và tổ chức phân tích cho rằng dòng tiền đang có xu hướng dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu midcap – nhóm vốn hóa vừa được đánh giá còn dư địa tăng trưởng và có mặt bằng định giá hấp dẫn hơn so với nhóm VN30…
Luật Trí tuệ nhân tạo (Luật số 134/2025/QH15) được Quốc hội thông qua ngày 10/12/2025, có hiệu lực thi hành từ 1/3/2026. (Ảnh minh họa)
Thiết lập Cổng thông tin điện tử một cửa về trí tuệ nhân tạo (AI)
(Ngày Nay) - Nghị định mới của Chính phủ quy định việc thiết lập Cổng thông tin điện tử một cửa về trí tuệ nhân tạo (AI) và Cơ sở dữ liệu quốc gia về hệ thống AI, đặt ra các yêu cầu cụ thể đối với việc thu thập, cập nhật, công khai, kết nối, chia sẻ và khai thác thông tin trên các nền tảng này.