Quảng Ninh kêu gọi người dân địa phương đang ở vùng dịch không trở về quê

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm qua ngày 26/5, UBND tỉnh Quảng Ninh phát đi văn bản hỏa tốc về việc kiểm soát chặt chẽ nhất người về từ vùng dịch.
Quảng Ninh kêu gọi người dân địa phương đang ở vùng dịch không trở về quê

Theo đó, văn bản thông tin đến nhân dân địa bàn có người thân đang sinh sống, học tập, lao động tại các vùng có dịch của tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, đặc biệt là công nhân làm việc tại các khu công nghiệp ở lại nơi làm việc, nơi cư trú hay tạm trú; không di chuyển về Quảng Ninh để thực hiện nghiêm nhất các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn nhất cho người thân và cộng đồng.

Nếu bắt buộc phải về Quảng Ninh vì lý do bất khả kháng, người dân phải thực hiện khai báo y tế trung thực tại các chốt kiểm soát; cách ly y tế tập trung 21 ngày theo hình thức tự trả phí.

Mọi trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực sẽ phải buộc cách ly tập trung và xử lý theo quy định.

Quảng Ninh tạo điều kiện cho xe chở hàng hoá lưu thông ra vào tỉnh từ các địa bàn trên. Yêu cầu trên mỗi xe chỉ được tối đa 2 người (lái xe và phụ xe), có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong thời gian 7 ngày.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".