Saudi Arabia cảnh báo mối đe dọa đối với ngành năng lượng toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 9/11, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, cảnh báo ngành năng lượng ngày càng dễ bị tổn thương trước các mối đe dọa từ khủng bố, đồng thời nhấn mạnh cần thiết lập các thỏa thuận quốc tế để ngăn chặn nguy cơ tấn công mạng đang gia tăng.
Saudi Arabia cảnh báo mối đe dọa đối với ngành năng lượng toàn cầu

Phát biểu tại Diễn đàn An ninh mạng toàn cầu đang diễn ra ở thủ Riyadh của Saudi Arabia, ông Abdulaziz cho biết các chính phủ và công ty phải đối mặt với “mối đe đọa chung”, song khẳng định Saudi Arabia sẵn sàng ứng phó bất kỳ cuộc tấn công nào như vậy. Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia kêu gọi thúc đẩy hợp tác toàn cầu để đánh bại vấn nạn tin tặc.

Ông Abdulaziz nhấn mạnh: "Cần có các thỏa thuận quốc tế để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, cũng giống như thế giới đang hành động để chống khủng bố".

Phát biểu trên của ông Abdulaziz được đưa ra trong bối cảnh Giám đốc điều hành công ty an ninh mạng Sirar by stc, ông Fahad Al-Jutaily cảnh báo rằng cứ 11 giây lại có một cuộc tấn công mạng xảy ra ở đâu đó trên thế giới.

Bộ phim “Anora” của đạo diễn Sean Bakertại giành giải Cành cọ vàng tại lễ trao giải Liên hoan phim Cannes lần thứ 77. Ảnh: Reuters.
"Anora" giành giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes 2024
(Ngày Nay) - Cành cọ Vàng (Palme d'Or) - giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim (LHP) Cannes năm nay đã được trao cho bộ phim "Anora" của đạo diễn người Mỹ Sean Baker trong lễ trao giải diễn ra vào tối 25/5 theo giờ địa phương.
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC.
Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.