Số nạn nhân thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã lên tới hơn 7.300 người

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất đã lên đến 7.306 người, bao gồm 5.434 nạn nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ và 1.872 người ở Syria.
Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân thiệt mạng sau trận động đất tại Kahramanmaras, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 7/2. (Ảnh: AFP)
Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân thiệt mạng sau trận động đất tại Kahramanmaras, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 7/2. (Ảnh: AFP)

Theo hãng tin AFP, tính đến 3 giờ ngày 8/2 (giờ Hà Nội), tổng số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã lên tới hơn 7.306 người, bao gồm 5.434 nạn nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ và 1.872 người ở Syria.

Các cơ quan chức năng lo ngại con số thiệt hại về người sẽ tiếp tục gia tăng nhanh chóng. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo tổng số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria có thể lên tới 20.000 người.

Trước những hậu quả nặng nề do động đất gây ra, trong 2 ngày 6 và 7/2, Ấn Độ đã cử các đội tìm kiếm và cứu hộ chuyên nghiệp cùng với chó nghiệp vụ, bệnh viện dã chiến của quân đội và các vật liệu cứu trợ trong 4 máy bay vận tải quân sự hạng nặng tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Một máy bay quân sự C-130 Hercules khác chở vật liệu cứu trợ đã được chuẩn bị điều động đến Syria - quốc gia cũng phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của trận động đất hôm 6/2.

Trên mạng xã hội Twitter, Ngoại trưởng S. Jaishankar và Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh của Ấn Độ đã đăng tải thông tin chi tiết về các chuyến bay hỗ trợ nhân đạo.

Hai bộ trưởng nhấn mạnh: “Ấn Độ bày tỏ tình đoàn kết vào thời điểm thử thách này” với người dân Thổ Nhĩ Kỳ. Trong một bài đăng khác, Ngoại trưởng Jaishankar thông báo ông đã liên lạc với người đồng cấp Syria Faisal Mekdad để bày tỏ tình đoàn kết và chuyển tải sự hỗ trợ của Ấn Độ, bao gồm cả hoạt động cung cấp thuốc men.

Tại thủ đô New Delhi, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ V. Muraleedharan đã tới thăm Đại sứ quán Syria và gửi lời chia buồn tới Đại sứ Bassam Al-Khatib về sự tàn phá của trận động đất.

Ông cũng chuyển thông điệp của Thủ tướng Narendra Modi về sự cảm thông và cam kết cung cấp sự hỗ trợ nhanh chóng.

Về phần mình, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Firat Sunel đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ của Ấn Độ. Trong cuộc gặp gỡ báo giới, ông chia sẻ: “Đây là một thí dụ về tình hữu nghị tốt đẹp và chúng tôi đánh giá cao sự giúp đỡ kịp thời của Ấn Độ”.

Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.