Số người Haiti thiệt mạng vì bão Matthew tăng lên gần 900

Cơn bão Matthew đã làm gần 900 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người mất nhà cửa ở Haiti trước khi quét qua bờ biển Mỹ.
Quảng cảnh hoang tàn ở Jeremie, Haiti, sau bão Matthew hôm 6/10. Ảnh: Reuters
Quảng cảnh hoang tàn ở Jeremie, Haiti, sau bão Matthew hôm 6/10. Ảnh: Reuters

Số người thiệt mạng ở Haiti, nước nghèo nhất châu Mỹ, đã tăng lên ít nhất 877 người vào hôm qua, khi giới chức tiếp nhận thông tin từ các khu vực hẻo lánh từng bị bão cô lập trước đó, theo Reuters.

Matthew đã hoành hành bán đảo phía tây của Haiti hôm 4/10 với sức gió 233 km/h và mưa xối xả. Khoảng 61.500 người phải tránh bão trong các trung tâm tạm trú khi nước biển tràn vào các ngôi làng.

Ít nhất 3 thị trấn trên đồi và bờ biển ở mũi phía tây của Haiti ghi nhận hàng chục người thiệt mạng. Mạng điện thoại bị cắt đứt, đường sá ngập lụt khiến công tác cứu trợ gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề ở Haiti. Thực phẩm trở nên khan hiếm và ít nhất 7 người đã chết vì bệnh tả.

Cơn bão "quái vật" cũng dẫn tới một cuộc sơ tán dân lớn dọc bờ biển Mỹ từ bang Florida qua Georgia, vào Nam và Bắc Carolina. Tổng thống Obama đã yêu cầu người dân không được chủ quan và tuân thủ các hướng dẫn an toàn trước cơn bão mạnh nhất ảnh hưởng tới Mỹ kể từ siêu bão Sandy 4 năm trước.

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng ở Florida nhưng bão không gây thiệt hại nào nghiêm trọng cho các thành phố và thị trấn.

Mesa Verde, một tàu vận tải đổ bộ của hải quân Mỹ, đang trên đường tới Haiti để cứu trợ cho người dân nước này. Tàu chở các trực thăng hạng nặng, máy ủi, xe phát nước ngọt và hai phòng phẫu thuật.

Theo Vnexpress
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?