Tin Mới

Dịch bệnh lạ tại Trung Quốc khiến nhiều người liên tưởng tới SARS

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Cơ quan y tế thành phố Vũ Hán đang ghi nhận gần 30 trường hợp mắc bệnh viêm phổi không rõ nguồn gốc vào thứ Ba.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin một nhóm chuyên gia của Ủy ban Y tế Quốc gia đã đến Vũ Hán để chỉ đạo cuộc điều tra về căn bệnh này.

Do cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận về căn bệnh này, mạng xã hội Trung Quốc đang lo ngại sự trở lại của dịch bệnh SARS, một bệnh hô hấp cấp tính đã lây nhiễm trên hơn 5.300 người và giết 349 người trên toàn quốc từ cuối năm 2002 đến giữa năm 2003.

Kể từ đầu tháng 12, các bệnh viện trong thành phố Vũ Hán đã tiếp nhận 27 bệnh nhân - hầu hết trong số họ là các tiểu thương trong chợ hải sản, bị nhiễm viêm phổi do một virus không rõ nguồn gốc gây ra. Các bác sĩ vẫn chưa xác định được chủng loại của virus này.

Sở Y tế Vũ Hán cho biết hôm thứ Ba rằng 7 bệnh nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng. Hai người đã gần như bình phục và chuẩn bị xuất viện, theo People's Daily. Các cá nhân có nguy cơ bị ảnh hưởng đã được kiểm dịch trong khi chương trình khử trùng đang được tiến hành.

Chẩn đoán lâm sàng và xét nghiệm trong phòng thí nghiệm ban đầu cho thấy tất cả 27 trường hợp đều mắc viêm phổi do virus lạ gây ra và cho đến nay không có trường hợp lây nhiễm từ người sang người.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo