Tập đoàn Dầu khí Quốc gia tổ chức bầu cử sớm trên tàu Hoàng Sa và xà lan VSP06

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 15-16/5/2021, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã cùng với các cơ quan bầu cử tổ chức điểm bỏ phiếu di động trên tàu Hoàng Sa và xà lan VSP06 đang làm việc tại mỏ Bạch Hổ và mỏ Rồng.
Tập đoàn Dầu khí Quốc gia tổ chức bầu cử sớm trên tàu Hoàng Sa và xà lan VSP06

Để đảm bảo quyền bầu cử của cử tri và phù hợp với đặc thù sản xuất khai thác dầu khí trên biển, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã cho phép Liên doanh Vietsovpetro được tiến hành tổ chức bầu cử sớm, bắt đầu từ ngày 4/5/2021 đến ngày 22/5/2021.

Làm việc trên tàu Hoàng Sa và xà lan VSP06 là các cử tri thuộc Tổ bầu cử số 15, khu vực bỏ phiếu số 15, phường Thắng Nhì, TP Vũng Tàu (Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro). Các cử tri là CBCNV Vietsovpetro và các nhà thầu của Vietsovpetro đang có ca làm việc trên công trình biển không về bờ để bầu cử trong ngày 23/5.

Trước đó, Ban Chỉ đạo bầu cử cùng các tổ bầu cử ở Vietsovpetro đã xây dựng kế hoạch bầu cử chi tiết cho các điểm công tác trên biển từ ngày khai mạc bầu cử đến ngày 22/5/2021, đảm bảo cho tất cả các cử tri làm việc trên các công trình biển của Vietsovpetro đều được bầu cử đúng theo luật định và quy định của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".