Tin Mới

Chủ tịch Tập Cận Bình tới thị sát Vũ Hán

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thị sát tình hình dịch bệnh tại Vũ Hán - nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đứng cạnh khẩu hiệu "Chạy đua với thời gian, chống lại virus" khi tới thị sát trung tâm kiểm soát dịch bệnh ở Bắc Kinh. Ảnh: AP

Truyền thông Trung Quốc đưa tin ông Tập đã đến Vũ Hán vào sáng nay, nơi hiện vẫn đang trong tình trạng bị phong tỏa.

Nhà lãnh đạo sẽ kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh và thăm các nhân viên y tế, tình nguyện viên, bệnh nhân và những người đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Vào sáng nay, cơ quan y tế Trung Quốc tiếp tục ghi nhận ngày thứ ba liên tiếp không phát hiện các ca nhiễm mới bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, trong khi các thành phố lớn khác vẫn cảnh giác về các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài.

Trung Quốc đã có 19 trường hợp nhiễm Covid-19 mới vào thứ Hai, Ủy ban Y tế Quốc gia cho, giảm từ 40 trường hợp vào một ngày trước đó.

Trong số các trường hợp mới, 17 người được xác nhận ở Vũ Hán, trong khi 2 ca nhiễm còn lại đến từ Bắc Kinh cũng như Quảng Đông đều đến từ nước ngoài.

Cụ thể, trường hợp ở Bắc Kinh  là một du khách đến từ Anh, còn ở Quảng Đông là một trường hợp đến từ Tây Ban Nha. Tính đến thứ hai, đã có 69 trường hợp nhiễm virus tại Trung Quốc đến từ nước ngoài.

Hiện tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận tại Trung Quốc đã lên tới 80.754. Tính đến cuối ngày thứ Hai, tổng số người chết vì dịch bệnh ở nước này đã là 3.136, tăng 17 trường hợp so với ngày hôm trước.

Tại Vũ Hán, 12 trong số 14 bệnh viện dã chiến chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19 đã đóng cửa, hai bệnh viện còn lại sẽ đóng cửa vào thứ Ba.

Chủ tịch Tập Cận Bình tới thị sát Vũ Hán - ảnh 1

Một bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán chuẩn bị đóng cửa. Ảnh: AP

Tỉnh Hồ Bắc đang xem xét việc cho phép người dân ở các khu vực ít có nguy cơ nhiễm bệnh được đi lại, truyền thông Trung Quốc trích dẫn thông tin từ một cuộc họp do Bí thư Hồ Bắc Ying Yong chủ trì.

Theo đó, các nhà chức trách có thể cho phép người dân bắt đầu đi lại bằng cách sử dụng mã sức khỏe, một hệ thống giám sát dựa trên điện thoại di động đã được nhiều chính quyền địa phương ở Trung Quốc áp dụng trong những tuần gần đây.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo