Cùng HRNEE ‘mang’ Tết Thiếu nhi đến bản vùng cao
Cùng HRNEE ‘mang’ Tết Thiếu nhi đến bản vùng cao
(Ngày Nay) - Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em, ngày 22 /5, Công ty TNHH giải pháp thiết kế Bình Nguyên - HRNEE đã tổ chức thăm, tặng hơn 260 suất quà cho 2 điểm trường tại xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá.
Vở kịch thu hút các bạn nhỏ với nhiều với nhiều phân đoạn hấp dẫn.
Giá trị nhân văn từ vở kịch 'Chú mèo dạy hải âu bay'
(Ngày Nay) - Được chuyển thể từ tiểu thuyết "Chuyện con mèo dạy hải âu bay" của nhà văn Chile Luis Sepulveda, vở kịch thiếu nhi “Chú mèo dạy hải âu bay” truyền tải những giá trị nhân văn về tình yêu thương, sự tôn trọng, dám chấp nhận sự khác biệt, về tình mẫu tử thiêng liêng hay sự gắn kết của tình bạn, đến những khán giả nhí trong dịp Tết Thiếu nhi 1/6.
Ảnh minh họa
TP HCM: Sân khấu kịch cho thiếu nhi đang vào mùa
(Ngày Nay) - Thị trường tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ thiếu nhi tại Thành phố Hồ Chí Minh đang vào mùa. Trong đó, nhiều chương trình nghệ thuật, vở diễn… được phụ huynh chọn để đáp ứng nhu cầu vui hè ý nghĩa và bổ ích dành cho con trẻ.
Văn học nuôi dưỡng, bồi đắp tâm hồn thiếu nhi
Văn học nuôi dưỡng, bồi đắp tâm hồn thiếu nhi
(Ngày Nay) -  Sự phát triển của công nghệ, thế giới "ảo" đang phổ biến trên thế giới, đặc biệt là giới trẻ, chính vì vậy cần có những cuốn sách hay, sống động, giàu trí tưởng tượng và những điều đẹp đẽ nhằm chinh phục và nuôi dưỡng trái tim tâm hồn các em thiếu nhi. Đó cũng là lý do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức cuộc vận động sáng tác văn học đề tài thiếu nhi trong 5 năm (2021-2025).
UNESCO ra mắt lịch điện tử Ký ức Thế giới dành cho thiếu nhi
UNESCO ra mắt lịch điện tử Ký ức Thế giới dành cho thiếu nhi
(Ngày Nay) - Tại sao có những con tàu ở giữa sa mạc? Những người phụ nữ đầu tiên giành được quyền bầu cử là ai? Bảng chữ cái bắt nguồn từ đâu? Nhân Ngày Thiếu nhi Thế giới 20/11 do Liên hợp quốc chỉ định, UNESCO đã hợp tác với Barbanera mang đến cho trẻ em một cuộc phiêu lưu kỳ thú để khám phá 12 "Ký ức của Thế giới" từ Đông sang Tây. 
'Lồng đèn thắp sáng ước mơ' kết nối thiếu nhi 7 tỉnh, thành phố đêm Trung thu
'Lồng đèn thắp sáng ước mơ' kết nối thiếu nhi 7 tỉnh, thành phố đêm Trung thu
(Ngày Nay) - Tết Trung thu năm nay, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã chủ động, sáng tạo triển khai tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu nhằm mang đến cho các em thiếu nhi không khí ấm áp, vui tươi, bổ ích phù hợp với công tác phòng, chống dịch của thành phố.
Thiếu nhi năm nay không có Tết
Thiếu nhi năm nay không có Tết
(Ngày Nay) -  Năm nay, các nhà hát đã sẵn sàng với rất nhiều chương trình biểu diễn hấp dẫn nhưng rồi đều bị gác lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, trao giải Hiệp sĩ Dế Mèn.
Giải thưởng Dế mèn, mùa đầu đã bội thu
Ngày 29/9, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải của Giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn lần 1 - 2020, do báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) tổ chức. Có 1 giải thưởng “Hiệp sĩ Dế Mèn” và 4 giải “Khát vọng Dế Mèn” được trao cho các tác giả đoạt giải.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi
Nhân dịp Tết Trung thu 2019, ngày 9/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.