Thông tin TP.HCM có 1.000 người tử vong do COVID-19 là sai sự thật

(Ngày Nay) - Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cho biết đoạn video có nội dung TP.HCM có 1.000 người tử vong do Covid-19 do các thế lực thù địch cắt ghép, xuyên tạc.

Theo thông tin đăng tải trên Zing.vn, ngày 30/3, Phòng Báo chí và Xuất bản (Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM) cho biết, đoạn video đang lan truyền trên mạng xã hội nói về việc TP.HCM có 1.000 người tử vong do Covid-19 là hoàn toàn sai sự thật. Clip trên do thế lực thù địch cắt ghép lời của lãnh đạo UBND TP.HCM với ý đồ xấu.

Trước thông tin TP.HCM giấu tình hình dịch bệnh, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, khẳng định thành phố luôn công khai tình hình dịch bệnh, số người nhiễm và các giải pháp phòng, chống Covid-19.

"Thành phố sẽ công khai việc xem xét, xử lý cá nhân có sai sót liên quan đến văn bản gây hoang mang dư luận. Các trường hợp loan tin giả, lợi dụng tình hình dịch bệnh cũng sẽ bị xử lý nghiêm", ông Từ Lương nhấn mạnh.

Ông Từ Lương cho biết thêm, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân cần phải cảnh giác, chọn lọc thông tin, nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh những hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Thông tin TP.HCM có 1.000 người tử vong do COVID-19 là sai sự thật ảnh 1

Đoạn Clip ông Lê Thanh Liêm trả lời phỏng vấn bị cắt ghép tung lên mạng - Ảnh: Tuổi Trẻ

Đoạn video được lan truyền là lời của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm trong dịp đến kiểm tra công tác điều trị bệnh Covid-19 tại bệnh viện dã chiến Củ Chi ngày 11/2.

Trong đoạn phỏng vấn, ông Lê Thanh Liêm có nói đến con số cập nhật về tình trạng lây nhiễm Covid-19 và số người tử vong trên thế giới tại thời điểm 11/2.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra người nào lan truyền clip này để xử lý nghiêm.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố, báo Tuổi Trẻ thông tin, tính đến 8h ngày 30/3, toàn TP có 45 trường hợp, trong đó có 7 trường hợp đã công bố khỏi bệnh; hiện tại còn còn 38 trường hợp đang được điều trị; tình hình sức khỏe của các người bệnh còn lại hiện tại ổn định, tiếp tục điều trị, theo dõi.

Tổng số trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh mới đến ngày 29/3 đang được theo dõi: 4.964 trường hợp.

Tổng số trường hợp nghi ngờ đến ngày 29/3: 297 trường hợp (trong đó có 293 trường hợp có kết quả âm tính, 4 trường hợp đang đợi kết quả).

Hiện cả nước chưa có ca tử vong do COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.