Thủ tướng Thái Lan tới hiện trường vụ 6 người nước ngoài tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên quan vụ việc 6 người nước ngoài, bao gồm 4 công dân Việt Nam, bị phát hiện thiệt mạng tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan ở Bangkok, chiều tối 16/7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã trực tiếp tới hiện trường vụ án để nghe báo cáo tình hình đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng có hành động khẩn cấp.
Thủ tướng Thái Lan tới hiện trường vụ 6 người nước ngoài tử vong

Phát biểu ở cuộc họp báo sau đó, ông Srettha đánh giá vụ việc xảy ra là “ngoài mong đợi” nhưng không có dấu hiệu cho thấy đây là một vụ cướp bóc hay tấn công, đồng thời cho rằng vụ việc sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực đến du lịch.

Theo người phát ngôn chính phủ Chai Wacharonke, Thủ tướng Srettha đã yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện các bước khẩn cấp để kiềm chế sự hoảng loạn của khách du lịch và công chúng.

Trước đó, cảnh sát Thái Lan đã xác định 2 trong số 6 người thiệt mạng là Chong Sherine, 56 tuổi và Dang Hung Van, 55 tuổi, đều có quốc tịch Mỹ. 4 nạn nhân còn lại mang quốc tịch Việt Nam, gồm Nguyen Thi Phuong Lan, 47 tuổi; Pham Hong Thanh, 49 tuổi; Tran Dinh Phu, 37 tuổi và Nguyen Thi Phuong, 46 tuổi.

Thiếu tướng Theeradet Thumsuthee, chỉ huy điều tra của Cục Cảnh sát Thủ đô, xác nhận có khả năng 6 người đã chết vì ngộ độc và dường như các nạn nhân đã uống cà phê và trà trong phòng, nhưng hiện chưa rõ liệu họ đã tự tử hay bị đầu độc.

Điều tra sơ bộ cho thấy không có vết bầm tím nào được tìm thấy trên cơ thể các nạn nhân và không có dấu hiệu xô xát, đồng thời hành lý cá nhân của các nạn nhân đã được đóng gói.

Cảnh sát sở tại vẫn đang kiểm tra các đoạn ghi hình và thẩm vấn các nhân chứng để thu thập manh mối và làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trao đổi với báo chí, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng cho biết cán bộ Đại sứ quán đang làm việc với lực lượng chức năng sở tại để xác minh vụ việc cũng như để thực hiện công tác bảo hộ công dân cần thiết.

Hơn 10.000 cán bộ nhân viên Viettel Global giúp Viettel luôn vững vàng trong hành trình kinh doanh toàn cầu.
Viettel đánh dấu 20 năm kinh doanh toàn cầu thành công rực rỡ
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức kỷ niệm 20 năm kinh doanh toàn cầu, đánh dấu hành trình mở rộng ra thị trường quốc tế và khẳng định vị thế của doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực viễn thông-công nghệ số.
Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Gia Lai 2026 với chương trình nghệ thuật từ truyền thống đến Mega Concert quy mô, hoành tráng.
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026: Đại ngàn chạm biển xanh
(Ngày Nay) - Tối 28/3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 với chủ đề "Gia Lai - Đại ngàn chạm biển xanh" nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam, góp phần thúc đẩy du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.
Những bản sách giáo khoa sẽ được số hóa nội dung.
Hợp lực kiến tạo hệ sinh thái giáo dục số
(Ngày Nay) - Trong hành trình chuyển đổi số của giáo dục Việt Nam, việc đưa tri thức từ trang sách truyền thống lên môi trường số không chỉ là sự thay đổi về phương thức truyền tải, mà còn là bước chuyển quan trọng trong tư duy tổ chức dạy và học.