TP. HCM: Bắt đầu chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19 cho 8.000 nhân viên chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 đợt 1 cho 8.000 nhân viên chống dịch tại TP.HCM sẽ diễn ra từ hôm nay (22/3) đến 19/4.
Những y bác sĩ đầu tiên được tiêm vắc xin tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vào ngày 8-3 - Ảnh: DUYÊN PHAN
Những y bác sĩ đầu tiên được tiêm vắc xin tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vào ngày 8-3 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo ông Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), chiến dịch tiêm chủng đợt 1 đặt mục tiêu 95% nhân viên tham gia chống dịch COVID-19 tại thành phố được tiêm và phải đảm bảo an toàn, hiệu quả khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19. Loại vắc-xin được sử dụng do hãng AstraZeneca sản xuất.

Nhóm nhân viên y tế được ưu tiên trong chiến dịch tiêm chủng lần này gồm: Nhân viên trực tiếp chăm sóc người bệnh COVID-19; Nhân viên trực tiếp làm xét nghiệm SARS-CoV-2; Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19; Nhân viên điều tra dịch tễ, truy vết, giám sát, xử lý dịch; Nhân viên làm việc tại các khu cách ly tập trung; Nhân viên tham gia vào quá trình vận chuyển ca nghi nhiễm/ca bệnh; Nhân viên phụ trách bộ phận khai báo y tế.

Người được tiêm vaccine sẽ được khám sàng lọc, theo dõi 30 phút tại điểm tiêm và tiếp tục tự theo dõi tại nhà ít nhất 7 ngày sau tiêm. Họ sẽ được cấp giấy chứng nhận tiêm chủng và được tiêm nhắc lại lần 2 sau 12 tuần.

Theo tin từ Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, dự kiến trong hai tháng 3 và 4 này Việt Nam sẽ tiếp nhận 5,657 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.