TPBank sát cánh cùng hộ kinh doanh trước yêu cầu mới từ Nghị định 70

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 1/6/2025, Nghị định 70 quy định mọi hộ và cá nhân kinh doanh phải sử dụng hóa đơn điện tử, với nhóm có doanh thu trên 1 tỷ đồng/năm cần kết nối máy tính tiền trực tiếp với cơ quan thuế. Mục tiêu là minh bạch hóa hoạt động kinh doanh và tạo sân chơi công bằng. Tuy nhiên, với hàng triệu hộ nhỏ lẻ vốn quen quản lý thủ công, yêu cầu mới dễ khiến họ bỡ ngỡ, từ việc đầu tư thiết bị, học cách xuất hóa đơn, cho đến làm quen với khái niệm quản lý doanh thu theo chuẩn mực mới.
TPBank sát cánh cùng hộ kinh doanh trước yêu cầu mới từ Nghị định 70

Trong bối cảnh đó, ngân hàng đóng vai trò quan trọng, không chỉ cung cấp vốn mà còn hỗ trợ hộ kinh doanh số hóa mô hình vận hành. TPBank được đánh giá là một trong những đơn vị tiên phong, khi ngay từ trước thời điểm nghị định ban hành đã chủ động thiết kế các sản phẩm và dịch vụ dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ và tiểu thương, giúp họ sẵn sàng thích ứng.

Giải pháp “may đo” giúp hộ kinh doanh chuyển đổi số

Bộ giải pháp “Quản lý mượt mà - Kinh doanh đỉnh” của TPBank mang đến một hệ sinh thái toàn diện, từ tài khoản giao dịch, tín dụng, đến công cụ quản lý. Hộ kinh doanh có thể mở tài khoản doanh nghiệp số đẹp theo ngày sinh, số điện thoại hoặc giấy phép kinh doanh. Toàn bộ quá trình được thực hiện online mọi lúc, mọi nơi chỉ với vài thao tác, giúp tiết kiệm thời gian và nhanh chóng đưa tài khoản vào sử dụng.

Với tài khoản này, khách hàng được miễn phí trọn gói giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng trên TPBankBiz, miễn phí chuyển tiền nội bộ tại quầy, đồng thời miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng trong 3 tháng đầu tại quầy. Đây là ưu đãi thiết thực giúp tiểu thương yên tâm giao dịch mà không lo chi phí phát sinh, đồng thời quản lý dòng tiền minh bạch và dễ dàng hơn.

TPBank cũng đi trước một bước trong việc tích hợp công nghệ quản lý tài chính. Ngân hàng hợp tác với các đối tác để tặng hóa đơn điện tử miễn phí. Các thiết bị POS và ứng dụng SoftPOS cho phép hộ kinh doanh chấp nhận nhiều hình thức thanh toán, xuất hóa đơn ngay qua email hoặc SMS. Đặc biệt, “Loa Ting Ting” - thiết bị thông báo giao dịch tức thời, hỗ trợ chủ cửa hàng nắm bắt doanh thu theo thời gian thực, thay cho cách kiểm tra giao dịch thủ công trước kia.

Đồng hành lâu dài cùng tiểu thương

Không chỉ dừng ở việc hỗ trợ vốn và công nghệ, TPBank còn triển khai loạt ưu đãi để giảm gánh nặng chi phí ban đầu. Ngân hàng miễn phí thường niên một năm đầu cho thẻ ghi nợ doanh nghiệp, tặng bộ ấn phẩm QR vạn năng, đồng thời triển khai chương trình “CLB Shop Tiền Tỷ” với nhiều phần quà giá trị và ưu đãi khi sử dụng Loa Ting Ting. Đặc biệt, khách hàng được tặng miễn phí gói trả lương trong 3 năm, giúp việc chi trả lương nhân viên thuận tiện, minh bạch và tiết kiệm chi phí đáng kể. Đồng thời, TPBank còn tặng miễn phí phần mềm hỗ trợ bán hàng trong năm đầu, giúp hộ kinh doanh dễ dàng số hóa vận hành, quản lý doanh thu minh bạch mà không phát sinh thêm chi phí.


Không chỉ vậy, TPBank còn ký kết hợp tác chiến lược với MobiFone nhằm xây dựng một “liên minh số” kết nối viễn thông - tài chính - công nghệ. Sự hợp tác này giúp hộ kinh doanh tiếp cận trọn gói giải pháp số, từ hạ tầng viễn thông, công cụ thanh toán đến hóa đơn điện tử, góp phần thúc đẩy thanh toán không tiền mặt và chuyển đổi số bền vững.

Theo đại diện TPBank, việc triển khai đồng bộ những sản phẩm và ưu đãi trên không chỉ giúp hộ kinh doanh tuân thủ quy định của Nghị định 70, mà còn tạo cơ hội để họ nâng cao hình ảnh, uy tín và từng bước chuyển đổi sang mô hình vận hành chuyên nghiệp hơn. Khi mọi giao dịch đều minh bạch qua hệ thống ngân hàng, khách hàng dễ dàng tiếp cận vốn, đồng thời tạo dựng được sự tin cậy với đối tác và người tiêu dùng.

Có thể thấy, Nghị định 70 là một thách thức nhưng cũng là cơ hội cho hộ kinh doanh Việt Nam. Với sự đồng hành từ TPBank - một ngân hàng đã đi trước một bước, chuẩn bị sẵn sàng các giải pháp “may đo” cho tiểu thương - thách thức này hoàn toàn có thể biến thành động lực phát triển. Và đúng như thông điệp mà ngân hàng luôn kiên định: TPBank sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành bền bỉ, giúp hộ kinh doanh không chỉ thích ứng chính sách mà còn vươn lên bền vững trong kỷ nguyên số.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.