Triều Tiên phủ nhận giao dịch vũ khí với Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Truyền thông Triều Tiên hôm thứ Ba cho biết nước này chưa bao giờ có giao dịch vũ khí với Nga và không có kế hoạch làm như vậy, sau khi Mỹ cho biết phía Bình Nhưỡng dường như đang cung cấp đạn pháo cho Nga cho cuộc chiến ở Ukraine.
Triều Tiên phủ nhận giao dịch vũ khí với Nga

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby tuần trước cho biết Mỹ có thông tin cho biết Triều Tiên đang bí mật cung cấp cho Nga một số lượng "đáng kể" đạn pháo.

Cụ thể, ông Kirby cho biết Triều Tiên đang cố gắng che giấu các lô hàng bằng cách chuyển chúng qua các quốc gia ở Trung Đông và Bắc Phi và Mỹ đang theo dõi để xem liệu các lô hàng có được nhận hay không.

Một quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Triều Tiên gọi những cáo buộc này là tin đồn và cho biết chính quyền Bình Nhưỡng "chưa bao giờ có 'giao dịch vũ khí' với Nga" và "không có kế hoạch làm như vậy trong tương lai".

"Chúng tôi coi những động thái như vậy của Mỹ là một phần trong nỗ lực thù địch của họ nhằm làm hoen ố hình ảnh Triều Tiên trên trường quốc tế bằng cách viện dẫn 'nghị quyết trừng phạt' bất hợp pháp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc chống lại Triều Tiên", hãng tin KCNA của Triều Tiên trích lời vị quan chức.

Bất kỳ hoạt động viện trợ vũ khí nào cũng sẽ là một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ ngày càng sâu sắc giữa Moscow và Bình Nhưỡng khi sự cô lập của Nga đối với cuộc xunh đột ở Ukraine ngày càng tăng.

Triều Tiên là một trong những quốc gia duy nhất công nhận nền độc lập của các khu vực ly khai ở miền Đông Ukraine và nước này đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc Nga tuyên bố sáp nhập các phần lãnh thổ của Ukraine.

Theo Reuters
VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
(Ngày Nay) - Với khoản vay mới được giải ngân từ IFC, VPBank một lần nữa khẳng định uy tín trên trường quốc tế khi liên tiếp ký kết và rút vốn thành công nhiều khoản vay giá trị cao từ các tổ chức tài chính lớn trong năm 2022, qua đó củng cố thêm nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vay gia tăng trong cộng đồng doanh nghiệp nội.